NHÀ SÁCH ĐINH TỊ

      Thứ ba, Ngày 04 Tháng 08 Năm 2015
 Đồ chơi xếp hình 3D
 Sách Hồ Chí Minh
 Sách mầm non
 Sách thiếu nhi
 Sách văn học Amun
 Notebook
 Sách văn học
 Sách danh nhân
 Tủ sách gia đình
 Quà tặng cuộc sống
 Sách tuổi Teen
 Sách tin học
 Nghiên cứu, khảo cứu
 Thơ
 Tin tức
 Trò chơi
Email
Đang xem : 62
Hôm nay : 3970
Hôm qua : 2222
Số ngày : 2
Tổng số : 6192
  NHÀ SÁCH ĐINH TỊ :: Nàng bạch tuyết và bảy chú lùn
 

Nàng bạch tuyết và bảy chú lùn

Ngày xửa ngày xưa, ở vương quốc nọ có một bà hoàng hậu rất xinh đẹp. Mùa đông năm đó, vào một ngày tuyết rơi dày đặc, bà sinh hạ được một cô công chúa. Cô bé cực kỳ xinh đẹp: da trắng như tuyết, môi đỏ như máu, tóc đen như gỗ mun. Hoàng hậu liền đặt tên con là “Bạch Tuyết”.
Sau khi sinh công chúa Bạch Tuyết được ít lâu, hoàng hậu qua đời vì bệnh nặng. Một năm sau, nhà vua lấy vợ mới. Hoàng hậu mới cũng rất xinh đẹp, nhưng bà ta lòng dạ lại rất độc ác, không muốn ai đẹp hơn mình.

Hoàng hậu có một chiếc gương thần. Mỗi lần soi gương, bà đều hỏi: “Gương kia ngự ở trên tường, thế gian ai đẹp được dường như ta?”. Lần nào chiếc gương cũng trả lời: “Hoàng hậu kính mến, người chính là phụ nữ đẹp nhất thế gian!”. Hoàng hậu nghe thấy vậy trong lòng rất vui sướng.

Thời gian trôi đi, công chúa Bạch Tuyết dần lớn lên và càng ngày càng xinh đẹp, hoàng hậu cũng không thể sánh được với cô.

Một hôm, hoàng hậu lại đến bên chiếc gương thần và hỏi: “Gương kia ngự ở trên tường, thế gian ai đẹp được dường như ta?”. Lần này chiếc gương thần trả lời: “Hoàng hậu kính mến, công chúa Bạch Tuyết đẹp hơn bà gấp nghìn lần”. Hoàng hậu vô cùng tức giận, suýt nữa đập vỡ chiếc gương.

Từ đó trở đi, hoàng hậu vô cùng căm ghét công chúa Bạch Tuyết. Lòng đố kỵ khiến bà ta ăn không ngon, ngủ không yên, ngày đêm lo lắng. Bà ta quyết định phải trừ khử Bạch Tuyết.

Hoàng hậu cho gọi một người thợ săn đến và nói: “Ngươi hãy đem công chúa Bạch Tuyết vào rừng giết chết và mang tim nó về cho ta!”. Người thợ săn không nỡ giết công chúa, anh bảo cô hãy trốn vào rừng sâu. Sau đó, người thợ săn giết chết một con lợn rừng, lấy quả tim của nó mang về nộp cho mụ hoàng hậu độc ác.

Bạch Tuyết sợ hãi chạy vào rừng. Cô đi mãi, đến khi trời tối, chợt nhìn thấy một căn nhà nhỏ. Vừa mệt vừa đói, không kịp nghĩ ngợi, cô vội bước vào trong nhà.

Trong phòng có một chiếc bàn nhỏ, trên bàn bày bảy chiếc đĩa nhỏ, bên mỗi chiếc đĩa đều đặt một con dao và một chiếc cốc nhỏ. Có bảy chiếc giường nhỏ kê sát tường, trên giường đều trải ga trắng tinh. Tất cả đồ vật ở đây đều rất bé, nhưng sạch sẽ gọn gàng.

Bạch Tuyết quá mệt, cô kê sát những chiếc giường lại rồi nằm xuống ngủ một giấc ngon lành. Hoá ra, chủ nhân của căn nhà này chính là bảy chú lùn làm công việc đốn củi trên núi. Khi trời tối mịt họ mới trở về nhà.

Bảy chú lùn đợi công chúa tỉnh dậy, nghe cô kể lại chuyện của mình, họ rất lấy làm thương cảm. Bảy chú lùn thấy công chúa vô cùng xinh đẹp, đáng yêu nên họ muốn mời cô ở lại. Thế là công chúa quyết định ở nhờ nhà của bảy chú lùn.

Họ sống rất vui vẻ bên nhau. Hàng ngày, Bạch Tuyết giúp các chú lùn giặt quần áo, nấu cơm, quét dọn nhà cửa gọn gàng sạch sẽ. Bảy chú lùn luôn nhắc nhở cô rằng cần phải cẩn thận với người lạ, vì nếu mụ hoàng hậu biết cô vẫn còn sống, nhất định sẽ không tha cho cô.

Bảy chú lùn đã đoán không sai. Một thời gian sau, hoàng hậu lại hỏi gương thần: “Gương kia ngự ở trên tường, nước ta ai đẹp được dường như ta?”. Gương thần trả lời: “Hoàng hậu kính mến, công chúa Bạch Tuyết trong rừng sâu còn đẹp hơn bà gấp nghìn lần”. Hoàng hậu nghe thấy vậy vô cùng tức tối, bà ta thề nhất định sẽ giết chết Bạch Tuyết.

Hoàng hậu lén tẩm thuốc độc vào một quả táo, một nửa màu đỏ có thuốc độc, một nửa quả màu xanh không có. Thế rồi bà ta cải trang thành một cụ già, đem theo quả táo đến gõ cửa nhà của bảy chú lùn - nơi Bạch Tuyết đang sống.

Bạch Tuyết nhìn thấy bà lão bán táo liền nói: “Xin lỗi bà, chủ nhân ngôi nhà này dặn không được cho người lạ vào nhà”. Bà lão nói: “Ta là người bán táo, con xem quả táo này mới tươi ngon làm sao! Con hãy thử nếm đi!”.

Thấy quả táo thơm phức, Bạch Tuyết không cưỡng lại được sức hấp dẫn của nó, bèn cắn thử một miếng. Cô bị trúng độc ngay lập tức và ngã lăn ra đất.

Khi bảy chú lùn trở về nhà, thấy Bạch Tuyết nằm bất tỉnh dưới đất và đã ngừng thở thì vô cùng buồn bã. Họ đặt công chúa vào chiếc quan tài bằng thủy tinh trong suốt và cùng các loài vật trong rừng tổ chức một buổi tiễn đưa bạch tuyết vô cùng long trọng.

Đúng lúc đó, có một hoàng tử tuấn tú đi qua. Vì ngây ngất trước vẻ đẹp của Bạch Tuyết nên chàng cầu xin bảy chú lùn cho mình đem công chúa đi. Bảy chú lùn đồng ý. Khi mọi người nhấc chiếc quan tài lên, không cẩn thận mà bị trượt chân ngã, làm miếng táo trong miệng công chúa bật ra ngoài.

Công chúa từ từ mở mắt. Hoàng tử vô cùng mừng rỡ, liền dẫn nàng về cung điện và tổ chức một buổi hôn lễ long trọng. Mụ hoàng hậu độc ác khi nghe tin này tức phát điên và chạy một mạch vào rừng sâu, từ đó không ai còn nhìn thấy mụ ta xuất hiện nữa.

Bản quyền sách thuộc công ty văn hóa Đinh Tị

 
  Tin liên quan

» Xem tiếp....

 
  GIỎ SÁCH
Chưa chọn quyển nào Chưa chọn quyển nào
  XEM NHIỀU NHẤT
» Cắt dán công chúa: Công chúa Lọ .. (18482 lần)
Tác giả : © Sichuan Children's Publishing house
» Ngủ cùng sói TB(Tặng kèm Poster .. (14483 lần)
Tác giả : Diệp Lạc Vô Tâm
» Mãi mãi là bao xa (Tái bản đủ .. (13941 lần)
Tác giả : Diệp Lạc Vô Tâm
» Bé tập tô màu T4 (13509 lần)
Tác giả : Vũ Hồng Ngọc
» Bé tập tô màu trò chơi dân gian .. (13174 lần)
Tác giả : Quang Dũng, Ngọc Linh
» Em không vào địa ngục thì ai .. (11699 lần)
Tác giả : Tửu Tiểu Thất
» Trúc mã là sói (Tặng kèm .. (10616 lần)
Tác giả : Mèo Lười Ngủ Ngày
» Bé tập tô màu T1 (9922 lần)
Tác giả : Vũ Hồng Ngọc
» Kế hoạch hủ nữ: Bẻ thẳng .. (9404 lần)
Tác giả : Trừu Phong Đích Mạc Hề
» Mãi mãi là bao xa (Tặng kèm .. (9316 lần)
Tác giả : Diệp Lạc Vô Tâm
  ĐỐI TÁC
Trang chủ | Giới thiệu | Tin tức | Sắp phát hành | Sách mới | Sách bán chạy | ĐC Nhà sách | Liên hệ | Danh mục sách
Công ty TNHH TM&DV Văn hóa Đinh Tị © Copyright 2011
Địa chỉ : Số 14 - A11 Khu đô thị Đầm Trấu, Phường Bạch Đằng, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 04.39334889 - Fax: 04.39334943 - Email: dinhtibooks@fpt.vn
VĂN PHÒNG PHÍA NAM
Địa chỉ: Số 134/29 Đào Duy Anh P.9, Q.Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: 08.38446287 - Fax: 08.38447135 - Email: cndinhti@hcm.fpt.vn


Trang web hiển thị tốt nhất trên màn hình có độ phân giải 1024x768 và các phiên bản trình duyệt sau:
Firefox 1.5, Internet Explorer 6.5, Chrome 3 hoặc phiên bản cao hơn