Không gia đình - Bản dịch mới

  • Mã sản phẩm: 8935212353670
  • Tác giả: Hector Malot
  • Dịch giả: Lê Việt Dũng
  • Kích thước: 16x24 cm
  • Nhà xuất bản: NXB Văn Học
  • Năm xuất bản: 2022
  • Số trang: 644

Giá: 134,400đ 168,000đ -20%


Notice: Undefined variable: url_affiliate in /home/dinhti/domains/dinhtibooks.com.vn/public_html/modules/products/views/product/default.php on line 168

Sản phẩm chất lượng

Sản phẩm chất lượng

Top thương hiệu vàng 2022

Giao hàng toàn quốc

Giao hàng toàn quốc

Miễn phí từ đơn hàng 500k

Thanh toán linh hoạt

Thanh toán linh hoạt

Tùy chọn nhiều hình thức

Tư vấn miễn phí trực tuyến

Tư vấn miễn phí trực tuyến

Tổng đài 098 985 62 85

BẠN CÓ THỂ MUA SÁCH TẠI CÁC NHÀ SÁCH TRONG CẢ NƯỚC HOẶC TẠI:

Mô tả sản phẩm

KHÔNG GIA ĐÌNH - BẢN DỊCH MỚI VÀ ĐẦY ĐỦ TỪ NGUYÊN TÁC TIẾNG PHÁP
 

Với mong muốn thể hiện trọn vẹn một trong những tác phẩm kinh điển nhất mọi thời đại, Đinh Tị Books đã mang đến bản dịch của dịch giả Lê Việt Dũng là bản dịch đầy đủ, không cắt gọt, không phiên âm tên nhân vật, thể hiện trung thành với nguyên tác. 
------
Từng đoạt giải thưởng của Viện Hàn lâm văn học Pháp, Không gia đình lấy bối cảnh giữa lòng nước Pháp thế kỷ XIX, kể về cậu bé bất hạnh Rémi lang bạt trên dặm trường thiên lý, dấn thân giữa tất cả những bần cùng đói khổ và những xa hoa lộng lẫy. Cậu thiếu niên nhỏ tuổi đã đi qua biết bao miền quê, thấy biết bao cảnh đời, mỗi bước chân đều in dấu ấn của những câu chuyện kỳ lạ, có lúc hoan hỉ mừng vui, có khi thê lương đau đớn nhưng luôn lấp lánh tình người. 

Qua câu chuyện phiêu lưu hấp dẫn của chú bé Rêmi, độc giả thấy tác phẩm ngợi ca lao động, tinh thần tự lập và ý chí tuổi trẻ, phát huy khả năng chịu đựng gian khổ, đề cao nghệ thuật, khuyến khích tình bạn chân chính. Nó phản ánh cảnh lao động và sinh hoạt bấp bênh, đầy mối đe dọa của những người thợ mỏ và nhân dân lao động thành phố. Đồng thời nó thể hiện cái thực tế về tình thương người, lòng biết ơn, sự đùm bọc lẫn nhau giữa những người cùng khổ. 

Đặc biệt, cuốn sách chứa đựng rất nhiều bài học vô giá như:

Sự kiên cường và không bỏ cuộc: Đây là tác phẩm kinh điển trong việc ca ngợi sự lao động bền bỉ, tinh thần tự lập, kiên cường, chịu đựng gian khổ và ý chí không ngừng vươn lên trong cuộc sống.

- Tình yêu thương và sự quan tâm: Cuốn sách nhấn mạnh vai trò của tình yêu thương giữa người với người, tình bạn chân thành trong mọi hoàn cảnh, sự chia sẻ, giúp đỡ và yêu thương người khác.

- Sự đồng cảm và lòng thấu hiểu: Qua hành trình của cậu bé Rémi, các bạn nhỏ sẽ học được cách đồng cảm và thấu hiểu những người khác, đặc biệt là những người đang trải qua khó khăn.

- Sự tự tin và lòng can đảm: cuốn sách khuyến khích các bé phát triển lòng tự tin và lòng can đảm để vượt qua khó khăn và khám phá thế giới xung quanh mình.

Không chỉ vậy, cuốn sách còn nhấn mạnh rằng hạnh phúc không phụ thuộc vào vật chất và sự giàu có, mà xuất phát từ những niềm vui đơn giản trong cuộc sống.

-----

TÁC GIẢ

Hector Malot (1830 - 1907)

Hector Malot là một nhà văn chuyên viết tiểu thuyết người Pháo, được bạn đọc khắp nơi yêu mến. Ông gây được tiếng vang lớn ngay từ tác phẩm đầu tay - Những người tình (Les Amants), và giữ được phong độ ổn định trong suốt sự nghiệp cầm bút với hơn bảy mươi tác phẩm. Đặc biệt các tiểu thuyết như Không gia đình (1878), Trong gia đình (1893), Romain Kalbris (1869) là người bạn đồng hành của nhiều thế hệ độc giả nhỏ tuổi.

Các tác phẩm tiêu biểu:

- Les Victimes d'Amour (bộ 3 quyển)

- Romain Kalbris (1869)

- Không gia đình (Sans famille - 1878)

- Baccara (1886)

- Trong gia đình (En Famille - 1893)

-----

TRÍCH DẪN

“Sự im ắng này làm tôi sợ hãi. Sợ gì? Tôi không biết nữa. Nhưng có một nỗi sợ hãi mơ hồ xen lẫn nỗi buồn làm nước mắt tôi giàn giụa. Tôi cảm giác như mình sắp chết ở nơi đây.”

####