SÁCH LẬT MỞ KHÁM PHÁ: MỞ MIẾNG LẬT - BẬT NIỀM VUI CHO TRẺ 0-6 TUỔI 

11/03/2023 5736

Mục lục

  Các bạn nhỏ từ khi bé xíu xiu đã vô cùng thích thú với trò chơi “ú oà” đầy bất ngờ. Có lẽ vì vậy mà những cuốn sách Lift the Flap với vô vàn miếng lật ú oà đã chinh phục được hàng ngàn các bạn nhỏ từ 0-6+ tuổi; trở thành sách best seller trên kệ nhà Đinh Tị trong suốt hơn 03 năm qua. Cùng khám phá những miếng lật đầy màu sắc ấy hấp dẫn như thế nào nhé!

  Những ưu điểm nổi bật của bộ sách Lift The Flap - Lật Mở Khám Phá 

  Lift The Flap là dòng sách cho bé từ 0-6+ tuổi nên nội dung cực kỳ đơn giản, minh họa sinh động, màu sắc tươi vui khiến các bạn nhỏ yêu thích ngay từ cái chạm đầu tiên. Bộ sách gồm rất nhiều cuốn về rất nhiều chủ đề đa dạng mà bé nào cũng yêu thích, như: 100 từ đầu tiên về thế giới động vật, 100 số đếm đầu tiên, 100 từ đầu tiên về các phương tiện giao thông, 100 từ đầu tiên về thế giới quanh em…Chủ đề nào cũng chứa đựng kiến thức hữu ích và gần gũi, phù hợp để các bạn nhỏ tiếp thu, ghi nhớ và vận dụng vào cuộc sống.
  Sách Lift The Flap - Lật Mở Khám Phá mang lại cho trẻ rất nhiều lợi ích: 

  • Sách giúp bé tập làm quen với vận động tinh (khả năng điều khiển các ngón tay qua việc tìm và lật mở các miếng ghép).
  • Trẻ học từ mới vô cùng hào hứng và ghi nhớ rất lâu (Các hình ảnh sự vật cùng tên gọi của chúng luôn xuất hiện đầy bất ngờ dưới miếng lật giống như một trò chơi “ú òa” vậy. Chẳng có cách học nào tự nhiên, dễ “đi vào lòng trẻ” hơn là qua những trò chơi mà bé thích thú.)
  • Sách có thể kết hợp với rất nhiều hoạt động tương tác như đố vui – đoán sự vật phía sau miếng lật; mở rộng ngữ cảnh, liên tưởng thực tế xung quanh hình ảnh trong cuốn sách, …
  • Sách có nội dung song ngữ Anh – Việt cho trẻ vừa đọc vừa làm quen các từ vựng tiếng Anh cơ bản 
  • Hình ảnh nhiều hơn chữ viết, các từ xuất hiện đều là những từ vựng cơ bản đầu tiên để trẻ tập nói và đọc
  • Trang sách cứng, dày dặn, in bóng dễ dàng cho trẻ xoay vần, chơi nghịch và cũng dễ lau chùi khi vấy bẩn.

  Điểm danh các cuốn sách Lật Mở Khám Phá được yêu thích nhất 

  Có hai bộ sách lật mở khám phá. Một bộ dành cho trẻ 0-6 tuổi với nội dung đơn giản. Một bộ dành cho trẻ từ 5-12 tuổi với nhiều kiến thức phức tạp và khoa học hơn. 

  Những cuốn sách lật mở cho trẻ 0-6 tuổi 

  Cuốn 100 từ đầu tiên về thế giới quanh em mở ra một thế giới rực rỡ, mới lạ và đầy cuốn hút cho trẻ. Trẻ sẽ được tìm hiểu đằng sau những cánh cửa bí ẩn có gì?; Làm quen với hình dạng và màu sắc dưới các miếng lật thông minh; Tìm hiểu về cơ thể mình, học so sánh, học từ vựng về giác quan cũng như các đồ vật gần gũi trong gian bếp…Mỗi trang sách đều có các miếng lật-mở giúp kích thích trí tò mò khám phá của trẻ, giúp trẻ tiếp thu kiến thức được rất nhiều nhưng không hề bị ngợp.
  Link đặt sách 

   

  Cuốn 100 từ đầu tiên về động vật với hơn 30 miếng lật màu sắc sẽ đưa bé đến với thế giới các loài động vật, từ cửa hàng bán vật nuôi, trang trại vui vẻ tới khám phá những "ông bố", "bà mẹ" vĩ đại trong giới động vật, những kỉ lục được ghi nhận và những loài vật biểu tượng của các quốc gia.Đặc biệt, toàn bộ các loài động vật trong cuốn sách đều là hình ảnh chụp thật trong thực tế, trực quan để bé dễ dàng nhận biết và gọi tên.
  Link đặt sách 

   

  Cuốn 100 từ đầu tiên về số đếm hướng dẫn bé làm quen với dãy số từ 1 đến 10 và tập đếm từ 1 đến 100 bằng các hình ảnh trực quan và tạo hứng thú qua những miếng lật mở. Các số đếm xuất hiện trong nhiều chủ đề khác nhau và rất gần gũi với bé như: lễ Giáng Sinh, chuyến đi picnic cùng cả nhà, các loại nhạc cụ, các phương tiện giao thông, các đồ vật trong gia đình,…
  Link đặt sách 

   

  Cuốn 100 từ đầu tiên về phương tiện giao thông :Tất cả các loại xe từ nhỏ gọn nhất đến to lớn nhất đều xuất hiện trong chuỗi trò chơi đố vui: 7 hình dạng bí ẩn, thử tài đoán nghề nghiệp qua các phương tiện giao thông, bộ sưu tập những chiếc xe chuyên dụng, đoán tên phương tiện qua hình,… Bố mẹ có thể sáng tạo thêm rất nhiều cách tương tác cùng bé qua cuốn sách lật mở thú vị này nữa.
  Link đặt sách 

  Cuốn the human body: Bé sẽ tìm hiểu từ những bộ phận trên cơ thể như đầu, cổ, vai, tay, chân,... đến các chi tiết nhỏ hơn như mắt, mũi, miệng, cằm,... Bé sẽ thấy khuôn mặt có thể thể hiện rất nhiều trạng thái cảm xúc, từ vui, buồn đến bối rối, ngạc nhiên. Các từ vựng này nằm ẩn phía dưới các miếng lật mở, bố mẹ có thể sáng tạo ra nhiều trò chơi nhỏ để tương tác với bé cùng cuốn sách đấy 
  Link đặt sách

   

  Cuốn về màu sắc và hình dạng giúp bé phân biệt màu sắc và hình dáng khác nhau, làm quen với từ vựng song ngữ Việt - Anh một cách thú vị và sinh động qua những miếng lật "ú oà" đầy bí ẩn. Với việc lật mở bé sẽ được tìm hiểu: 

  • Pha màu như thế nào 
  • Phòng ngủ của bé có những hình dạng màu sắc nào 
  • Xe bus có gì nhỉ 
  • Buổi biểu diễn kịch có rực rỡ ra sao 
  • Các bữa tiệc sinh nhật của bé có nhiều những hình dạng và màu sắc nào nhỉ 

  Link đặt sách 

   

  Cuốn sách My ABC - Bảng chữ cái tiếng Anh cho bé giúp bé học tiếng Anh từ những điều cơ bản nhất. Bắt đầu từ chữ cái, đến những từ đơn, và kết hợp việc nhận biết mặt chữ với các hình vẽ sinh động giúp bé nhớ lâu hơn nữa. 
  Link đặt sách 


  Cuốn sách Stuff and toys - Những đồ vật quanh em giúp bé yêu hơn những đồ vật xung quanh mình, ý thức được việc dọn gọn gàng đồ chơi sau khi chơi xong, và là trợ thủ đắc lực của bố mẹ trong những tình huống khó xử. 
  Link đặt sách 

  Những cuốn sách lật mở cho trẻ 5-12 tuổi

  Cuốn the human body mang đến cho bé những kiến thức y học thú vị mà cực kỳ dễ hiểu. Bé sẽ tìm được các câu trả lời như: Bên trong cơ thể người có gì? Tại sao chúng ta lại đổ mồ hôi? Chúng ta cao hơn vào buổi sáng hay buổi tối? Xương nào là xương lớn nhất trên cơ thể? Cuốn sách phù hợp với các bạn nhỏ từ 5-12 tuổi, và cũng cực kỳ thích hợp là cuốn sách gối đầu giường gieo tình yêu nghề y cho bé.
  Link đặt sách 

   

  Cuốn THINGS THAT GO - Phương tiện giao thông sẽ giúp các bạn nhỏ từ 5 -12 tuổi tìm hiểu kiến thức qua những miếng lật về các loại hình giao thông như xe đạp, xe máy, xe ô tô, tàu hỏa, tàu thủy, máy bay,... và rất nhiều phương thức vận chuyển khác.
  Link đặt sách

   

  Cuốn sách Planet Earth - Trái Đất của chúng ta: Trái đất với muôn vàn hiện tượng kỳ thú là thế giới diệu kỳ mà bạn nhỏ nào cũng tò mò và muốn khám phá. Chỉ trong một trang sách nhỏ mà có tới gần 10 miếng lật về các hiện tượng thời tiết giúp bạn nhỏ hiểu được cơn mưa được hình thành như thế nào…
  Link đặt sách 

   

  Bật mí các cách đọc sách Lật Mở Khám Phá theo từng độ tuổi của trẻ

  Chúng ta đều nghĩ rằng “sách thì cứ mở và đọc thôi chứ làm gì còn cách đọc nào khác nữa”. Thế nhưng sách Lật Mở Khám Phá thì có tới 5 cách đọc, cách nào cũng siêu vui và giúp trẻ tiếp thu được nhiều kiến thức bổ ích đấy. 

   

  Cách 1: Bé đọc sách và LUYỆN VẬN ĐỘNG TINH CỦA ĐÔI TAY
  Mỗi cuốn sách Lift-The-Flap có hơn 30 miếng lật. Bằng cách lật mở các miếng ghép này, bé sẽ được luyện vận động tinh của các ngón tay, đồng thời làm quen với các hình ảnh, hình dạng. 

  Cách 2: ĐỐ VUI “Ai đang núp sau miếng lật thế” 
  Ba mẹ có thể chơi cùng bé bằng cách chọn một miếng lật và hỏi bé xem đồ vật/ sự vật/ con vật gì đang núp sau miếng lật. Các bé sẽ dựa vào gợi ý ở ngoài miếng lật để đoán. Các bé 3-5 tuổi sẽ phù hợp để chơi trò chơi này. 

   

  Cách 3: Mô phỏng chơi Vua Tiếng Việt 

  • Mỗi cuốn sách Lift-The-Flap được trình bày theo từng chủ đề khác nhau. Ba mẹ có thể hướng dẫn bé tìm hiểu và liệt kê ra xem mỗi chủ đề trong sách có thể bao gồm những đồ vật hay con vật gì. Sau đó sẽ cùng lật mở những miếng ghép để xem đáp án. Một cách biến tấu khác nữa là ba mẹ sẽ đọc tên đồ vật/ con vật và bé sẽ tìm kiếm thật nhanh xem đồ vật/ con vật đó ở đâu trong cuốn sách. 

  Cách 4: Trò chơi “Ai dịch nhanh hơn” 
  Sách Lift-The-Flap trang bị từ vựng song ngữ Việt - Anh cho bé. Vậy nên ba mẹ có thể chơi với bé bằng cách chỉ vào đồ vật/sự vật trong mỗi trang sách, bé sẽ trả lời tên đồ vật/ con vật đó bằng tiếng Việt và tiếng Anh.

   

  Cách 5: Liên tưởng, mô phỏng từ những đồ vật/ con vật có trong sách 
  Mỗi khi tiếp thu được một từ vựng mới, ba mẹ có thể giúp bé hiểu thêm về ý nghĩa và cách sử dụng từ đó bằng cách hướng dẫn bé đặt câu với từ vựng mới; kể chuyện/ chia sẻ trải nghiệm của ba mẹ hoặc của bé về những đồ vật/ con vật đó. Đây cũng là một trong những cách giúp trẻ phát huy khả năng tưởng tượng và kết nối cực kỳ hiệu quả đấy!

   

  So với sách gốc từ NXB nước ngoài thì giá bìa của một cuốn sách Lật Mở made in Đinh Tị siêu rẻ mà chất lượng và hình thức đều tương đương. 

  Đọc tiếp

  Tags

  Tin liên quan

  Lên đầu trang