SÁCH TƯƠNG TÁC THÔNG MINH - PHÁT TRIỂN ĐA GIÁC QUAN TỐT NHẤT CHO TRẺ 0-6 TUỔI 

11/03/2023 12088

Mục lục

  Tiếp xúc với sách từ sớm mang lại cho trẻ nhiều lợi ích về tư duy và cảm xúc. Thế nhưng, để trẻ hào hứng đọc sách, đọc sách lâu hơn và nhận được nhiều giá trị nhất từ sách thì không phải dòng sách nào cũng tự nhiên làm được. Sách tương tác thông minh ra đời, với các thiết kế độc đáo như: tích hợp âm thanh, miếng lật mở, chuyển động…đã thành công thu hút sự chú ý, kích thích trí tò mò và yêu thích đọc sách hơn của trẻ 0-6 tuổi!

  Sách tương tác thông minh là gì? 

  Sách tương tác thông minh (interactive books) đã xuất hiện từ lâu trên thế giới, và nhận được sự yêu thích của đông đảo phụ huynh thông thái, đặc biệt tại các nước phát triển như Anh, Mỹ, Đức. Bằng tình yêu và tâm huyết dành cho thiếu nhi, những năm qua Đinh Tị Books đầu tư, nghiên cứu và xuất bản thành công Tủ sách Tương tác chất lượng cao, thu hút sự quan tâm, yêu thích của đông đảo độc giả trên toàn quốc. 
  Khác với các loại sách truyền thống, sách tương tác là dòng sách sáng tạo cao, kết hợp công nghệ xuất bản hiện đại nhằm mở rộng biên độ trải nghiệm, vượt qua giới hạn của việc đọc - kể - nghe thông thường mà tham gia tương tác đa chiều với nội dung trong sách, kích thích sự sáng tạo của trẻ và giúp trẻ phát triển toàn diện đa giác quan.

  Những lợi ích của sách tương tác thông minh cho trẻ 0-6 tuổi 

  Dòng sách tương tác được Đinh Tị tiên phong phát hành từ năm 2017 đã khắc phục được các yếu điểm của sách truyền thống, tích hợp công nghệ hiện đại để “cạnh tranh” với smartphone, ti vi… để mang đến cho trẻ 0-6+ tuổi những cuốn sách đa tương tác với: các điểm sờ - chạm - kéo - đẩy thú vị, chiếu bóng độc đáo, âm thanh mô phỏng thiên nhiên, phố phường mới lạ…. giúp trẻ vừa học vừa chơi, khơi dậy đam mê khám phá sách, yêu thích việc đọc và phát triển đa giác quan tốt nhất!

  Phát triển thính giác

  Sách âm thanh với hơn 10 chủ đề mô phỏng đa dạng âm thanh ngoài cuộc sống như: thiên nhiên, phố phường, các loài vật, nhạc cụ, lời chào…sẽ giúp trẻ nhận biết được âm thanh tương ứng với sự vật/sự việc. Hơn nữa, các nghiên cứu khoa học cũng khẳng định âm thanh giúp kích thích não bộ vui vẻ hơn, dễ ghi nhớ và nhớ lâu hơn. 

  Phát triển thị giác 

  Dành cho trẻ từ 0-6+ tuổi nên phần “nhìn” của sách được đầu tư chỉn chu với hình minh họa sinh động, các nét vẽ tròn trĩnh trĩnh dễ thương, màu sắc tươi vui giúp kích thích sự phát triển thị giác, nhận biết màu sắc và hình ảnh hiệu quả hơn. 

  Phát triển vận động tinh 

  Vận động tinh là những kỹ năng sử dụng các cơ nhỏ để điều khiển ngón tay, bàn tay thực hiện các nhiệm vụ theo yêu cầu như: viết, vẽ…Vận động tinh là một trong những kỹ năng quan trọng nhất giúp con người hoạt động với sự linh hoạt cao nhất. 
  Các cuốn sách tương tác như Lật Mở Khám Phá, Chuyển Động, Sờ Chạm…kích thích trẻ thực hiện các vận động: kéo - đẩy - sờ - chạm - lật miếng ghép… giúp phát triển linh hoạt các ngón tay. 

  Giúp bé học nói hiệu quả

  • Các cuốn sách tương tác đều được minh hoạ sống động kết hợp cùng âm thanh vui nhộn, mô phỏng đúng hình ảnh trong sách, tạo tiền đề quan trọng để bé liên tưởng sự vật hiện tượng, có thêm vốn từ và hoàn cảnh sử dụng từ, phục vụ cho việc học nói.
  • Hầu hết sách tương tác thông minh đều bổ sung từ vựng ngoại ngữ Anh, Pháp giúp trẻ làm quen và phát triển tư duy ngôn ngữ tốt hơn. 

  Tăng cường tương tác giữa bé và người đọc sách cùng

  Các điểm chạm tương tác giúp việc đọc trở nên thú vị hơn, khi đó bố mẹ đọc sách cùng con cũng có nhiều không gian để trao đổi, cùng đọc cùng vui. Đặc biệt, dòng sách chiếu bóng được coi là người bạn tinh thần gắn kết cả gia đình thông qua những giờ chiếu sách xem phim tại rạp mini ngay ở nhà siêu vui nhộn và ý nghĩa.

  Giúp bé tránh xa điện thoại, tivi

  Các cuốn sách tương tác thông minh được nghiên cứu và thiết kế vừa đẹp phần nhìn, vừa vui phần chơi và vừa giàu giá trị về cảm xúc, tư duy để đủ thu hút bé khỏi smartphone, ti vi…vốn rất hấp dẫn trẻ trong thời đại công nghệ. 

  Các bộ sách tương tác thông minh được yêu thích nhất 

  Bộ sách âm thanh 

  Sách âm thanh "made in Việt Nam" là tuyển tập những câu chuyện kể khai thác chủ đề thân thuộc quanh trẻ. Chuyến khám phá này không chỉ có hình ảnh mà còn có cả âm thanh, qua mắt trẻ thế giới bên ngoài được tái hiện vô cùng chân thực.

  • Tác động mạnh mẽ đến thính giác chỉ qua một lần chạm với hệ thống module, chip âm thanh hiện đại, mang lại trải nghiệm âm thanh chân thực, sinh động.
  • Chủ đề âm thanh đa dạng: Thế giới động vật, Cuộc sống quanh em,  m thanh phố phường,  m thanh của thiên nhiên,  m thanh của các loài vật….
  • Mỗi cuốn sách là một câu chuyện dài dẫn dắt trẻ chăm chú theo dõi và tăng tương tác giữa cha mẹ & con cái khi đọc cùng nhau.
  • Tác động toàn diện tới 4 giác quan quan trọng nhất của trẻ: thính giác (âm thanh), cảm giác (câu chuyện), xúc giác (nút bấm âm thanh, lật mở), thị giác (hình ảnh).
  • Hình ảnh minh họa đẹp mắt, các nét vẽ gần gũi với trẻ em Việt Nam.
  • Mỗi âm thanh đi kèm một từ vựng Anh - Việt kèm phát âm giúp trẻ đồng thời trau dồi vốn từ vựng hiệu quả.

  Bộ sách sẽ là món quà tuổi thơ đặc biệt và sống động mà trẻ ấn tượng mãi về sau này.

  Bộ sách chiếu bóng 

  Sách chiếu bóng như mang một rạp chiếu phim mini về nhà, để cùng trẻ “tắt đèn - bật sáng trí tưởng tượng”. Sách chiếu bóng làm sống lại những câu truyện cổ tích, chuyện kể dân gian dưới hình thức mới lạ, độc đáo đúng trend thời 4.0. Vẫn là cốt truyện ấy nhưng được kể bằng những vần thơ dễ nhớ dễ thuộc, được chiếu hình ảnh minh họa sống động trên màn chiếu để trẻ vừa đọc thơ, nghe audio vừa xem thật thích thú. 

  • Sách chiếu bóng giúp trẻ học hỏi về văn hóa truyền thống và các giá trị nhân văn của cuộc sống 
  • Qua hình thức chiếu bóng, trẻ nhận ra bóng tối có nhiều điều độc đáo và cải thiện nỗi sợ bóng tối vốn thường trực trong mỗi đứa trẻ 
  • Sách chiếu bóng giúp trẻ phát triển tư duy logic, tư duy kể chuyện 
  • Sách giúp gắn kết tình cảm gia đình, kéo ba mẹ ngồi xuống đọc sách, chơi sách lâu hơn với bé 

  Bộ sách Lift The Flap - Lật Mở Khám Phá

  Lift The Flap - Lật Mở Khám Phá là bộ sách được nghiên cứu dành cho trẻ 0-6 tuổi. Với hình thức sách tranh độc đáo, kết hợp cùng các miếng lật kích thích trí tò mò, trẻ sẽ được học hỏi và khám phá những điều mới theo một cách thú vị và cuốn hút hơn.
  Tại Việt Nam, Đinh Tị Books đã phát hành bộ sách Lift The Flap với nội dung phù hợp hơn với trẻ em Việt và chi phí nhẹ ví hơn cho bố mẹ. Bộ sách đã ra mắt năm 2017, luôn nằm trong top sách bán chạy nhất và chưa bao giờ có dấu hiệu hạ nhiệt. Hiện tại, bộ sách đã phát hành rất nhiều chủ đề vô cùng hấp dẫn như:

  • 100 từ đầu tiên về động vật
  • 100 từ đầu tiên về thế giới quanh em
  • 100 từ đầu tiên về phương tiện giao thông
  • 100 từ đầu tiên về số đếm
  • Lift the flap my house
  • Lift the flap vũ trụ
  • Lift the flap các mùa trong năm

  Có tới 50 miếng lật ẩn chứa các kiến thức bổ ích, bé sẽ tò mò khám phá bí ẩn dưới miếng lật, trả lời các câu hỏi tư duy, đồng thời phát triển khả năng linh hoạt các ngón tay, khả năng phản xạ.
  Thông qua tương tác đa chiều với sách, đặc biệt hoạt động cùng đọc hoặc đố vui về sách với bố mẹ hoặc bạn bè sẽ giúp trẻ gia tăng cảm xúc tích cực, vui vẻ và thêm tình yêu với sách, với việc đọc.

  Bộ sách chuyển động thông minh đa ngữ Việt - Anh - Pháp 

  Sách chuyển động thông minh đa ngữ Việt-Anh-Pháp xuất bản lần đầu tại Pháp với tên gọi Kididoc, bộ sách chuyển động thông minh đã nhanh chóng được phổ biến tại 22 quốc gia khắp thế giới và trở thành một trong những bộ sách bestseller dành cho trẻ trong độ tuổi 0-6.
  Tại Việt Nam, Đinh Tị Books là đơn vị đầu tiên xuất bản sách chuyển động với nội dung được biên soạn phù hợp hơn với trẻ em Việt, các khuôn hình chuyển động được gia công chắc chắn và mượt với chất lượng tương đương sách gốc - giá bìa tiết kiệm hơn.

  • Bộ sách với hơn 30 chủ đề hấp dẫn mang lại từ vựng và các tưởng tượng phong phú cho trẻ về thế giới xung quanh như: các loài động vật nuôi, thế giới màu sắc, đồ vật dùng trong nhà, các hoạt động thường ngày, khu rừng v.v
  • Bé trực tiếp thao tác kéo-đẩy-lật-mở các chi tiết chuyển động thông minh, tự mình khám phá những thay đổi của sự vật khi chuyển động như thể chứng kiến trực tiếp, từ đó giúp trẻ linh hoạt vận động tay, phát triển tư duy tưởng tượng và logic.

  Sách tương tác thông minh như một người bạn thú vị với bé, mở ra vô vàn điều mới lạ độc đáo, ở đó bé được tiếp thu kiến thức thông qua những trải nghiệm vui chơi sinh động, từ đó được kích thích và phát triển toàn diện các giác quan tốt nhất cho trẻ 0-6 tuổi!

  Đọc tiếp

  Tags

  Tin liên quan

  Lên đầu trang