Những cuốn sách dạy trẻ về lòng biết ơn - Chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

18/11/2023 62

Lòng biết ơn là khởi nguồn của cảm xúc hạnh phúc. Lòng biết ơn giúp trẻ biết cảm thông, sẻ chia, giúp đỡ mọi người xung quanh, trân trọng giá trị cuộc sống và những điều mình nhận được. Trong không khí nô nức của ngày 20/11 sắp tới, sẽ thật ý nghĩa khi ba mẹ dành thêm thời gian để dạy trẻ về sự biết ơn, tri ân, kính trọng, yêu thương…

Đinh Tị Books gợi ý một số đầu sách hay phù hợp với trẻ từ 0-15 tuổi, ba mẹ tham khảo nghen!

Sách “Âm thanh bé học nói” dành cho bé 0-6 tuổi. Cuốn sách “biết nói” giúp con học các cách ứng xử văn minh khi đến lớp, biết yêu thương bạn bè, lễ phép và kính trọng thầy cô.

 

Sách “Lift the flap bé học cách yêu thương” mang đến 10 bài học ý nghĩa về tình bạn, tình thân, tình cảm thầy cô giáo. Đặc biệt sách có hàng chục miến lật mở thú vị, giúp bạn nhỏ từ 2 tuổi dễ hiểu nội dung và ý nghĩa các bài học hơn.

Sách “Lift the flap Bé thích làm việc tốt”: Thông qua biểu tượng nhí là siêu nhân, cuốn sách khuyến khích trẻ thực hành việc tốt và lòng tốt, biết nói lời cảm ơn, biết sẻ chia, giúp đỡ….

 

Sách “Những hoạt động ở trường mẫu giáo giúp con vui vẻ đến lớp

- Giúp các con hiểu được trường học là thế nào, thầy cô ra sao..giúp khơi gợi sự hứng thú về trường lớp, giảm bớt căng thẳng ngày đầu con đến lớp

- Hướng dẫn con 1 số hoạt động khi đến lớp, trong đó có thưa gửi, lễ phép, yêu thương, biết cảm ơn thầy cô giáo

Sách “Âm thanh bé ngoan học lễ phép” Dành cho trẻ 0-6 tuổi

Qua các tình huống giao tiếp thường ngày, cuốn sách hướng dẫn bé biết nói lời cảm ơn khi được tặng quà, được giúp một việc gì đó; Dạy bé về sự biết ơn khi được giúp đỡ, yêu thương; Dạy bé về sự sẻ chia…

 

Sách “Âm thanh bé ngoan học thói quen tốt” Dành cho trẻ 0-6 tuổi

Qua âm thanh vui nhộn, trẻ sẽ học được các thói quen tốt ở nhà, đi chơi, ở trường. Trẻ sẽ biết thưa gửi, lễ phép, xin phép thầy cô….

Bộ 6 tập “Giáo dục nhân cách cho trẻ” mang tính giáo dục cao của tác giả nổi tiếng người Indonesia Watiek Ideo. Qua những câu chuyện về cuộc sống hằng ngày của hai chị em Kimi và Kino, các độc giả nhỏ tuổi sẽ học được nhiều điều hay lẽ phải như sự biết ơn, đồng cảm, tha thứ, thật thà, tôn trọng và yêu thương mọi người.

Bộ sách “Phát triển IQ - EQ đầu đời cho bé 8T” giúp các bạn nhỏ bồi dưỡng cảm xúc thông qua những câu nói tình cảm, hình ảnh xúc động; giúp tăng tương tác giữa bố mẹ và bé, để gia đình càng gần gũi và yêu thương nhau hơn…

 

Sách văn học kinh điển “Những tấm lòng cao cả” khiến chúng ta nghẹn ngào và xúc động trước sự cống hiến, hy sinh của những nhà giáo, qua đó truyền tải thông điệp: tình yêu thương và lòng nhân hậu sẽ luôn chiến thắng vì đó là chìa khoá của hạnh phúc trong đời.

Rất nhiều đầu sách hay mang đến cho trẻ tri thức, giải đáp các hiện tượng khoa học…qua đó lồng ghép những bài học về tình cảm thầy trò ý nghĩa mà ba mẹ có thể lựa chọn như: sách văn học kinh điển Oliver Twist; sách bách khoa tri thức cho trẻ em, bách khoa thư về nghề nghiệp v.v Dòng sách này phù hợp với các bạn nhỏ từ 5 tuổi.

 

Vun đắp lòng biết ơn cho con trẻ để gặt hái quả ngọt mai sau. Một trong những món quà quý tri ân nhà giáo là đồng hành cùng thầy cô trong hành trình nuôi dạy những em bé biết ơn, yêu thương và hạnh phúc, phải không nào!

Đọc tiếp

Tags

Tin liên quan

Lên đầu trang