Trao tri thức, vui trung thu Đại Ngàn 2022

28/08/2022 447

Chào mừng năm học mới cũng là thời điểm cả nước đón Tết Trung Thu, tiếp nối chương trình “Trao yêu thương xây điểm trường 2019”, Trung Thu 2022 Đinh Tị Books tiếp tục đồng hành cùng Báo Nông thôn ngày nay/danviet.vn tổ chức chương trình “TRĂNG ĐẠI NGÀN” dành tặng các em học sinh Trường Tiểu học và THCS Bắc Phong, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La.

Năm học mới 2022 - 2023 đã chính thức bắt đầu!

 

Chúng ta đã cùng nhau trải qua những mùa dịch vắng tiếng trống của ngày khai giảng, sau tất cả chúng ta càng thêm yêu, thêm trân quý cuộc sống.

 

Khác với sự đầy đủ, vui mừng của các em học sinh nơi phố thị, thì các bạn nhỏ ở vùng cao miền núi còn nhiều khó khăn. Năm học mới với các em vẫn là những con đường dài sỏi đá, vẫn là những ngày mưa, ngày nắng, thiếu cơm ăn áo mặc, thiếu sách vở, học cụ đến trường,..vv. Đây là dịp để mỗi chúng ta có thể chia sẻ, đóng góp giúp các em bước vào năm học mới tự tin hơn, vững chãi hơn.

 

Chào mừng năm học mới cũng là thời điểm cả nước đón Tết Trung Thu, tiếp nối chương trình “Trao yêu thương xây điểm trường 2019”, Trung Thu 2022 Đinh Tị Books tiếp tục đồng hành cùng Báo Nông thôn ngày nay/danviet.vn tổ chức chương trình “TRĂNG ĐẠI NGÀN” dành tặng các em học sinh Trường Tiểu học và THCS Bắc Phong, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La.

Các em học sinh tại Trường Tiểu học và THCS Bắc Phong, Sơn La

 

Xã Bắc Phong là một trong những xã đặc biệt khó khăn của huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La. Nơi đây, người dân sinh sống chủ yếu dựa vào nương rẫy, trồng chuối, đánh bắt cá nên tỉ lệ hộ nghèo, cận nghèo rất lớn, chiếm đến hơn 65%. Ở đây, tình trạng người dân bị hết lương thực mùa giáp hạt vẫn còn. Từ tháng 1 đến tháng 3, Nhà nước vẫn phải hỗ trợ người dân về lương thực, gạo.

 

Năm học 2022-2023, nhà trường có 344 học sinh, trong đó, học sinh cấp THCS  gồm 140 em, học sinh cấp tiểu học gồm 204 em, 100% học sinh là con em đồng bào dân tộc thiểu số, chủ yếu là dân tộc Mường, Dao.

 

Các em chưa bao giờ biết đến tết trung thu, biết đến chiếc bánh nướng, bánh dẻo, biết đèn ông sao. Ngoài việc thiếu giày dép, thiếu cơm ăn, áo mặc thì sách vở để học tập cũng rất hạn chế.

 

Thầy Ngô Đức Cảnh - Hiệu trưởng Trường Tiểu học và THCS Bắc Phong cũng chia sẻ về sự thiếu thốn sách vở học tập: "Trước đây, nhà trường có thư viện cho học sinh, thế nhưng, trận lũ năm 2017 đã khiến cho mọi thứ bị nhấn chìm. Giờ nhà trường mong muốn có không gian thư viện để sau mỗi buổi học các em học sinh được đọc sách thư giãn".

Để giúp các em nhỏ hiện thực hóa “giấc mơ vui đón trung thu”, để đêm Trăng Đại Ngàn trở nên tròn trịa và ý nghĩa hơn, Đinh Tị Books xin trao tặng 01 Tủ sách Thiếu Nhi cùng 15 suất học bổng tới các em học sinh khuyết tật tại chương trình.

 

Với sứ mệnh “Đồng hành cùng sự phát triển của trẻ em Việt”, Đinh Tị Books sẽ tiếp tục thực hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, triển khai các hoạt động vì cộng đồng, hướng đến mục tiêu phát triển bền vững.

 

Gieo những hạt mầm của lòng biết ơn thông qua những cuốn sách thiếu nhi

 

Là một đơn vị xuất bản sách thiếu nhi với đội ngũ sáng tạo thấu hiểu trẻ nhỏ và tinh thần nhân văn, Đinh Tị Books hiểu rằng lòng biết ơn chính là một chất liệu quan trọng để giúp chúng ta có được hạnh phúc.

Biết ơn được bắt đầu từ chữ Biết, đó là khởi đầu của nhận thức, trí tuệ. Chữ Biết đó không chỉ dừng lại ở việc chia sẻ vật chất, mà hơn thế nữa đó chính là việc trao gửi những giá trị tri thức, khơi dậy niềm đam mê đọc sách, rèn luyện thói quen đọc sách đến với các em nhỏ vùng cao.

Mỗi hộp Quà Trung Thu đã đóng góp một phần yêu thương cho chương trình "Trăng Đại Ngàn"

 

Cùng với lợi ích, giá trị gia tăng có trong những cuốn sách của Đinh Tị Books, độc giả và các bậc phụ huynh khi mua hộp quà Trung Thu của Đinh Tị trong thời gian này là đã cùng Đinh Tị Books góp một phần yêu thương cho chương trình Trung Thu “Trăng Đại Ngàn” tại Sơn La.

 

Trung Thu “Trăng Đại Ngàn” với sự tham gia của Đinh Tị Books và các nhà hảo tâm hy vọng sẽ mang đến cho các em nhỏ tại Trường tiểu học và THCS Bắc Phong, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La một mùa trăng ấm áp, trọn vẹn yêu thương để thầy và trò nơi đây cùng nhau bước vào năm học mới tràn đầy niềm tin, tràn đầy năng lượng tích cực; Dạy tốt - Học tốt.

Đọc tiếp

Tin liên quan

Đinh Tị Books dành trọn yêu thương - Tôn vinh phái đẹp mừng Ngày quốc tế Phụ nữ 8-3.

Xin được trao gửi, dành trọn yêu thương tới các chị em đã và đang gắn bó đồng hành cùng Đinh Tị Books trong suốt những...

Team Building 2022: Đoàn kết - Sáng tạo - Bứt phá 

Team building là dịp tuyệt vời để chúng ta cùng nhau thể hiện sức mạnh đoàn kết. Thông qua các trò chơi, các tiết mục...

Báo Nông thôn ngày nay/Báo điện tử Dân Việt gửi Thư cảm ơn tới Đinh Tị Books

Tại chương trình Đinh Tị Books đã trao tặng học bổng và Tủ sách thiếu nhi bao gồm những cuốn sách tương tác, sách bách...

Lên đầu trang