Lần đầu tiên những đứa trẻ vùng cao được đọc Sách chiếu bóng

13/09/2022 128

Sách chiếu bóng mang đậm màu sắc văn hóa dân tộc Việt Nam. Sách chiếu bóng tái hiện khát vọng, ước mơ của Người Việt.

Cùng với bữa tiệc Trung Thu vui vẻ, ngập tràn tiếng cười, tại chương trình “Trăng Đại Ngàn”,  Đinh Tị Books còn dành tặng Thầy cô giáo và các em học sinh những xuất chiếu phim đặc biệt mang tên: “Vui đón trăng vàng - Chiếu ngàn điều ước”.

 

Đaị diện Đinh Tị Books giới thiệu về giá trị của Sách Chiếu Bóng

 

Các bạn nhỏ háo hức chờ đến giờ đọc sách trong bóng tối.

 

Háo hức, mong chờ mãi thì trời cũng tắt nắng, các bạn nhỏ cùng nhau ùa về lớp học. Giờ học hôm nay thật khác biệt, cả lớp ngồi trật tự trong bóng tối. Bỗng nhiên từ phía bảng đen những âm thanh du dương xuất hiện, câu chuyện “Sự tích bánh chưng bánh giày” dần mở ra và những hình ảnh màu sắc sống động in đậm trên nền bảng đen qua khuếch tán ánh sáng của chiếc đèn pin đã thu hút sự chú ý của tất cả các em.

 

Hòa mình trong không gian văn hóa dân tộc, đậm màu sắc Trung Thu, những nhân vật cổ tích được tái hiện, lời dạy của cha ông được lưu truyền suốt mấy nghìn năm vẫn còn nguyên giá trị lịch sử.

 


Lần đầu tiên các em học sinh được trải nghiệm sách chiếu bóng.

 

Cô Nguyễn Thị Yến - Phó hiệu trưởng nhà trường cảm động: “Ngay cả chúng tôi thì đây là lần đầu tiên được cùng học sinh trải nghiệm sách chiếu bóng, những cuốn sách thật đặc biệt. Cảm ơn Đinh Tị Books đã gửi tặng nhà trường rất nhiều sách hay, chúng tôi sẽ lên lịch và luân phiên chiếu tại mỗi lớp học để tất cả các em học sinh đều được tiếp cận sách hay và đồng thời lồng ghép biến những cuốn sách thành học cụ, bổ trợ cho việc dạy và học của thầy trò nhà trường. Thông qua những cuốn sách này, góp phần dạy các con biết cách rèn luyện thói quen đọc sách, và đặc biệt ghi nhớ việc “dân ta phải biết yêu sử ta”. 

Đại diện Đinh Tị Books trao tặng những cuốn sách tương tác đến với cô  Nguyễn Thị Yến  - Phó Hiệu Trưởng nhà trường. 

 

Em Mùi Ngọc Hoài, lớp 4A, trường tiểu học Bắc Phong chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên em biết sách chiếu bóng và những cuốn sách có hình thức mới lạ. Khi xem sách chiếu bóng con tưởng tượng như mình được gần với các nhân vật lịch sử, và ước mơ sau này khôn lớn mình cũng làm được những việc làm ý nghĩa như Lang Liêu”. 


Hy vọng những cuốn sách thiếu nhi của Đinh Tị Books trao tặng ngày hôm nay sẽ trở thành niềm tin, động lực, sức mạnh để mỗi em bé thêm giàu tri thức, học tập tốt, sớm vươn xa, đạt được ước mơ của chính mình, góp phần đổi mới làng bản, quê hương đất nước. 


Thông qua chương trình, Đinh Tị Books không chỉ gửi gắm thông điệp và tinh thần trách nhiệm trong việc bảo tồn, phát huy và giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam mà còn thể hiện tâm huyết của một đơn vị xuất bản sách thiếu nhi uy tín, chất lượng. 

 

 
 

Đọc tiếp

Tin liên quan

Sách âm thanh phiên bản đặc biệt - Món quà Tết độc đáo dành tặng các bạn nhỏ

Sở hữu mẫu mã “độc nhất vô nhị”, gây ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với thiết kế hiện đại, một bên là bảng điều khiển âm...

“Bóc phốt” Sách thiếu nhi chiếu bóng không phải ai cũng biết 

“Sách chiếu bóng - Cinema book - Rạp chiếu phim trong sách” là bộ sách tiên phong trong dòng sách chiếu bóng duy nhất...

Tại sao hơn 300.000 bố mẹ lựa chọn sách tương tác âm thanh cho sự phát triển đầu đời của trẻ?

Vượt ra khỏi những giới hạn của sách giấy thông thường, sách tương tác âm thanh giúp bé tiếp cận với câu từ, hình ảnh,...

Lên đầu trang