SHERLOCK HOLMES TOÀN TẬP - TÁC PHẨM TRINH THÁM KINH ĐIỂN NHẤT THẾ GIỚI

25/09/2023 197

Hơn 1 thế kỷ qua, dưới ngòi bút tài tình của Sir Arthur Conan Doyle, nhân vật thám tử Holmes với chiếc mũ phớt, chiếc áo choàng lịch lãm và chiếc tẩu thuốc, với lối tư duy sắc bén ở ngôi nhà số 221b Phố Baker giữa lòng London đã trở thành nhân vật văn học kinh điển đến mức cứ mỗi lần nhắc đến hai từ “thám tử”, không ít người sẽ nghĩ ngay đến Sherlock Holmes.

 

Những tập truyện về hành trình phá án của Holmes hấp dẫn độc giả bởi chính sự thông minh, suy luận tài tình của vị thám tử lừng danh này. Holmes có thể làm sáng tỏ ngay cả những vụ án khó và phức tạp nhất bằng cách phát hiện ra những manh mối mà với người khác là quá mơ hồ và không thể nhận biết. Cùng với chiến hữu tận tụy - bác sĩ Watson, Holmes đã khiến vô số những kẻ lừa đảo, kẻ cướp và kẻ sát nhân bị đưa ra truy tố trước pháp luật.

 

 

Nhiều câu chuyện về Sherlock Holmes đã được xếp vào hàng những tác phẩm trinh thám hư cấu hay nhất mọi thời đại, trong số đó có Chiếc nhẫn tình cờ, Vụ bê bối ở Bohemia, Dải băng lốm đốm và Con chó săn của dòng họ Baskerville...

 

Sherlock Holmes toàn tập” gồm 3 cuốn sách với 4 thiên tiểu thuyết và 56 truyện ngắn của nhà văn Sir Arthur Conan Doyle hy vọng sẽ giúp quý độc giả hiểu rằng không phải ngẫu nhiên Sherlock Holmes được biết đến là nhân vật thám tử hư cấu nổi tiếng nhất trong lịch sử văn học, và tác phẩm này không chỉ là tiểu thuyết trinh thám đơn thuần, mà còn là một danh tác kinh điển. Với sự pha trộn của trí tuệ sắc bén, sự phân tích tinh tế và khả năng suy luận đỉnh cao, Sherlock Holmes đã trở thành biểu tượng vĩ đại trong thế giới văn học và vẫn tiếp tục thu hút người đọc trên khắp thế giới suốt hàng thế kỷ.

 

 

Đặc biệt, cùng với tranh minh họa xen kẽ trong truyện giúp người đọc hình dung rõ hơn về bối cảnh, hành động và trang phục của nhân vật, thám tử tài ba Sherlock Holmes sẽ được tái hiện một cách chân thực, sống động và đầy đủ hơn trong cuộc sống đời thường cũng như trong các vụ án gay cấn, hấp dẫn qua những trang sách. Bất kỳ người đọc nào yêu thích những câu chuyện kịch tính, những mưu đồ rối ren, những bí mật ẩn sau những hiện tượng siêu nhiên đều sẽ tìm thấy trong bộ sách này một kho báu vô cùng quý giá.

 

Không chỉ đơn thuần là những câu chuyện trinh thám, Sherlock Holmes toàn tập còn tạo nên một hình ảnh sâu sắc về xã hội và cuộc sống thời Victoria. Với các nhân vật đa dạng và tạo hình rõ ràng về London thế kỷ 19, tác giả Sir Arthur Conan Doyle miêu tả lại tầng lớp xã hội đầy sắc màu qua mắt của Sherlock Holmes.

 

 

Kiệt tác “Sherlock Holmes toàn tập” của nhà văn Sir Arthur Conan Doyle đã được Đinh Tị Books giới thiệu tới bạn đọc trong một DIỆN MẠO MỚI và BẢN DỊCH ĐẦY ĐỦ của dịch giả Mai Loan (người đã có kinh nghiệm chuyển ngữ thành công rất nhiều tác phẩm cả kinh điển, trong số đó có thể kể đến “David Copperfield” của đại văn hào Charles Dickens).

 

Đọc tiếp

Tags

Tin liên quan

Lên đầu trang