Sách thiếu nhi nuôi dưỡng tâm hồn trẻ bằng cảm xúc âm thanh và âm nhạc

29/07/2022 371

Với sứ mệnh và tầm nhìn dài hạn, Đinh Tị Books là bạn đồng hành trong sự phát triển của trẻ em Việt. Đó là sự đồng hành liên tục cùng các thế hệ tương lai của đất nước. Đồng thời, Đinh Tị Books cũng chú trọng xây dựng hình ảnh một nhà xuất bản Sách thiếu nhi hiện đại, năng động, phát triển mạnh mẽ. 
Do vậy, những năm gần đây, cùng với sự không ngừng nỗ lực để nâng cao chất lượng sản phẩm, Đinh Tị Books còn từng bước “nhân cách hóa” sản phẩm - “nâng cấp hóa” thương hiệu bằng âm thanh và âm nhạc, giúp tiếp cận nhiều hơn tới cộng đồng phụ huynh và các bạn thiếu nhi Việt Nam.

 

Tiên phong trong phát triển sách âm thanh dành cho trẻ

Sách âm thanh là một trong những bộ sách chủ đạo thuộc Tủ sách Tương tác của Đinh Tị Books đã được phát hành từ năm 2018 và trở thành những cuốn sách best-seller được các bạn nhỏ yêu thích nhất. 
Là một nhà xuất bản sách thiếu nhi, đội ngũ chuyên gia của Đinh Tị Books thấu hiểu tầm quan trọng trong phát triển trí não ở trẻ, đặc biệt là trẻ em trong độ tuổi vàng, để từ đó nghiên cứu và cho ra đời những cuốn sách giàu giá trị tri thức, mang tính ứng dụng cao.
Sách âm thanh là một trong những dòng sách như thế: Âm thanh, âm nhạc tác động trực tiếp vào thính giác của trẻ, đánh thức cảm giác, cảm xúc, khơi dậy tư duy sáng tạo và trí tưởng tượng trong trẻ. 
 

 

Sách âm thanh là những cuốn sách vô cùng sáng tạo, phù hợp nhất với các bạn nhỏ từ 0-6 tuổi, giúp phát triển đa giác quan và não bộ của trẻ. Tuyển tập Sách âm thanh được đội ngũ Đinh Tị Books nghiên cứu và thực hiện với rất nhiều sự tâm huyết, từ nội dung chỉn chu đến hình thức được thiết kế tinh tế và sáng tạo, được làm thủ công rất độc đáo trên chất liệu tốt, an toàn khi sử dụng. 
Mỗi cuốn sách là một chủ đề âm thanh khác nhau như: âm thanh cuộc sống, âm thanh của thiên nhiên, âm thanh của các loài vật hay những bản nhạc, những câu chuyện kể được làm mới bằng thơ và được trích xuất thành các file có độ dài từ 15 giây đến 40 giây, có đủ nhận dạng bằng ký hiệu trên mỗi trang sách tương đương với mỗi nút bấm trên bảng điều khiển. 

 

 

Dần dần, những cuốn sách âm thanh của Đinh Tị Books đã đến với các bạn nhỏ trên toàn quốc, gắn bó với cuộc sống của mỗi gia đình, trở thành những “người bạn biết nói”, tạo nên vô vàn khoảnh khắc ý nghĩa, gắn kết yêu thương giữa các thành viên, gia tăng cảm xúc trước những câu hỏi đầu đời mà trẻ đặt ra hay những tiếng cười sảng khoái khi ai đó phải mô phỏng, minh họa lại những âm thanh có trong sách. 


Mỗi ngày trôi qua, trẻ dần khôn lớn. Từ âm thanh của thiên nhiên đến những lời dạy, lời nhắc nhở giúp trẻ bồi dưỡng kỹ năng sống, học cách ứng xử lễ phép, hình thành những thói quen tốt mỗi ngày…, tất cả đều được “nhân cách hóa” trong những cuốn sách âm thanh tuyệt vời của Đinh Tị Books. 

 

 

Từng bước sử dụng âm nhạc giúp gia tăng cảm xúc trong tâm trí độc giả

Tại Đinh Tị Books, những người làm sách luôn đánh giá cao lợi ích của âm nhạc đối với trẻ em: Từ khi trẻ còn trong bụng mẹ cũng như trong suốt quá trình lớn lên, âm nhạc luôn góp phần quan trọng thúc đẩy sự phát triển trí não của trẻ.

 

Từ nền tảng của Sách âm thanh, Đinh Tị Books sáng tạo cả những khúc ca âm nhạc, tạo nên một hệ sinh thái hài hòa cũng như tiếng nói đồng cảm giữa độc giả và nhà xuất bản. Những tựa sách thiếu nhi của Đinh Tị Books đã được “biến hóa” trong những giai điệu ca từ vui tươi, rộn ràng thông qua các bài hát mới như: Sách Tương tác mở ra thế giới hay Tình yêu lớn cho con vươn cao

 

Khi những giai điệu trong sáng được cất lên, được lan tỏa tại nhiều trường mầm non hay hội sách, không chỉ có độc giả nhí mà các bậc phụ huynh cũng dễ dàng nhận biết “thế giới sách” đó là của Đinh Tị Books. Vừa chọn sách hay, vừa có thể lắc lư theo điệu nhạc cũng là một cách giúp trẻ vui vẻ hơn, tăng trưởng EQ, trở thành những em bé giàu cảm xúc.

 

 

Âm nhạc là một món ăn tinh thần không thể thiếu trong đời sống hằng ngày. Chúng ta - những người lớn nghe nhạc để giải tỏa căng thẳng, cải thiện sức khỏe thì trẻ em cũng cần âm nhạc để nuôi dưỡng cảm xúc tâm hồn và ước mơ trở thành nghệ sĩ trong tương lai.
Để một em bé phát triển toàn diện, cùng với sách âm thanh, Đinh Tị Books tiếp tục hợp tác với các nhạc sĩ, các giảng viên âm nhạc có chuyên môn cao để mỗi giai đoạn sẽ cho ra đời những sản phẩm âm nhạc mới, chứa đựng thông điệp và tình yêu lớn dành cho trẻ thơ.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Đọc tiếp

Tags

Tin liên quan

Hộp quà Giáng sinh 2022: "Sự lựa chọn ưu việt dành cho các gia đình Việt"

Bằng tất cả niềm đam mê sáng tạo, tình yêu thương dành cho các bạn nhỏ, đội ngũ Đinh Tị Books đã sáng tạo Hộp quà Giáng...

Team Building 2022: Đoàn kết - Sáng tạo - Bứt phá 

Team building là dịp tuyệt vời để chúng ta cùng nhau thể hiện sức mạnh đoàn kết. Thông qua các trò chơi, các tiết mục...

“Bóc phốt” Sách thiếu nhi chiếu bóng không phải ai cũng biết 

“Sách chiếu bóng - Cinema book - Rạp chiếu phim trong sách” là bộ sách tiên phong trong dòng sách chiếu bóng duy nhất...

Lên đầu trang