“Bóc phốt” Sách thiếu nhi chiếu bóng không phải ai cũng biết 

19/11/2022 515

“Sách chiếu bóng - Cinema book - Rạp chiếu phim trong sách” là bộ sách tiên phong trong dòng sách chiếu bóng duy nhất tại Việt Nam. Bộ sách, 100% do Đinh Tị Books biên tập và phát hành với mong muốn mang tới cho trẻ và các bậc phụ huynh những trải nghiệm tuyệt vời nhất, ý nghĩa nhất đồng thời góp phần lưu giữ và phát huy bản sắc dân tộc Việt.

Được ví  như “rạp chiếu phim tại gia”, những cuốn sách chiếu bóng không chỉ thu hút sự tò mò của các bạn nhỏ; mà còn khiến bố mẹ vô cùng thích thú như thể được trở về tuổi thơ. Cùng khám phá bộ sách độc đáo hiếm có khó tìm được Đinh Tị Books dành rất nhiều tâm huyết này nhé!

 

 

 

Bộ sách thiếu nhi chiếu bóng made in Đinh Tị Books

 

Sách thiếu nhi chiếu bóng có gì mà ba mẹ rần rần “bốc phốt”? Lạ thay sách thiếu nhi mà cả người lớn cũng vô cùng háo hức. Cuốn sách chiếu bóng như một chuyến tàu đưa độc giả trưởng thành quay về tuổi thơ với những xúc cảm đặc biệt, như thể ngồi trong rạp chiếu bóng ngày xưa giữa sân làng mênh mông gió. 

 

Sách chiếu bóng như một điểm nghỉ thú vị giữa cuộc sống hiện đại, với rất nhiều điểm khác biệt so với các dòng sách thông thường khiến bố mẹ phải lên tiếng “bóc phốt” liền. 

 

1.Sách thiếu nhi chiếu bóng lại phải tắt điện mới đọc được 


Duy nhất trên thị trường, sách chiếu bóng ưa bóng tối. Tất cả những gì bạn cần để đọc sách là: 01 chiếc đèn pin hoặc đèn điện thoại, một bức tường phẳng, 01 cuốn sách, 01 căn phòng tối và những tâm hồn háo hức đọc sách. 

 

 

Không như sách giấy chỉ có tương tác mắt và tưởng tượng, sách chiếu bóng cùng bé chạm đến đa giác quan: 

 • Bé dùng đèn pin chiếu sách lên tường để thấy được hình ảnh.
 • Bé dõi theo những vần thơ, câu chuyện song ngữ được in nắn nót trên sạch. 
 • Bé quét mã QR và hòa mình vào giọng kể du dương để hóa thân thành từng nhân vật trong sách.
 • Khi sử dụng sách chiếu bóng, bé được rèn luyện sự vận động của đôi tay, đôi mắt, đôi tay kết hợp với trí tưởng tượng và phát triển khả năng cảm thụ, tất cả sẽ hòa quyện giúp bé phát triển toàn diện. 
 • Sách thiếu nhi chiếu bóng lại có cả song ngữ Việt - Anh. 
 • Sách chiếu bóng của Đinh Tị thường tóm gọn những câu chuyện cổ tích vang danh bằng những đoạn thơ ngắn; hoặc sáng tác những câu chuyện về cuộc sống xung quanh tràn đầy sắc màu cho bé 2-12 tuổi. Bên cạnh ngôn ngữ thuần Việt dễ hiểu, dễ đọc thì sách cũng chuyển ngữ sang tiếng Anh, mang đến một không gian rèn luyện từ vựng và ngữ cảnh, giúp bé làm quen với tiếng Anh một cách thân thiện, gần gũi. 

Chiếc rạp chiếu bóng nhỏ xinh ở nhà lại có sức hấp dẫn hơn cả, bởi vì bé được chơi, được khám phá, được tiếp xúc với những sản phẩm mới lạ chưa từng có. Mà mở rạp chiếu bóng tại gia thì mẹ tốn bỏng ngô là chắc chắn rồi, nhưng bù lại gia đình sẽ có thêm nhiều thời gian cùng đọc sách, cùng vui chới với bé hơn!

 

2. Lợi ích của sách thiếu nhi chiếu bóng cho trẻ 2-12 tuổi


Sách chiếu bóng giúp trẻ: 

 • Không còn sợ bóng tối 
 • Phát triển đa giác quan: mắt, tai, tay, trí tưởng tượng, cảm xúc 
 • Biết cách tổ chức, sắp xếp để đạt được hiệu quả thông qua việc cùng người lớn chuẩn bị các dụng cụ để đọc được sách chiếu bóng 
 • Trải nghiệm thú vị, hình thành thế giới quan đa dạng cho trẻ 

 

3. Sách thiếu nhi chiếu bóng sử dụng như thế nào? 


Trên mỗi cuốn sách chiếu bóng đều có hướng dẫn sử dụng chi tiết. Bé chỉ cần thực hiện theo các bước là sẽ có một buổi xem phim tại gia thành công và ưng ý. 
 

4. Khám phá trọn bộ sách thiếu nhi chiếu bóng thương hiệu Đinh Tị Books


Đinh Tị đã phát hành 02 bộ sách chiếu bóng là bộ sách đen trắng và bộ sách màu. Đây cũng là một hành trình phát triển, cho khán giả những trải nghiệm tương tự như việc phát triển của tivi đen trắng lên tivi màu. 

 

Bộ sách chiếu bóng đen trắng gồm 07 cuốn:

 1. Câu chuyện Thạch Sanh 
 2. Câu chuyện Cây tre trăm đốt 
 3. Câu chuyện Vịt con xấu xí
 4. Câu chuyện Thỏ và Rùa
 5. Câu chuyện Tấm Cám
 6. Câu chuyện Nàng Bạch Tuyết
 7. Câu chuyện Cô bé quàng khăn đỏ

 

Bộ sách chiếu bóng màu gồm 06 cuốn:

 1. Bé đẹp xinh, bé văn minh
 2. Bé đi chơi công viên 
 3. Sự tích cây Nêu ngày Tết
 4. Ba chú heo con
 5. Sự tích Bánh Chưng Bánh Giầy
 6. Cây Khế

Bên cạnh đó, Đinh Tị Books còn có các cuốn sách chiếu bóng tên tiếng Anh là Bedtime Shadow Books, do tác giả Martha Zschock biên soạn, nhà xuất bản Peter Pauper Press nổi tiếng của Mỹ ấn hành.

 

Hiện nay  Đinh Tị Books là đơn vị tiên phong trên thị trường Việt Nam sản xuất và phát hành sách chiếu bóng “made in Đinh Tị 100%”; mang đến cho trẻ em Việt những câu chuyện và văn hóa phù hợp nhất. 

 

 

“Sách chiếu bóng - Cinema book - Rạp chiếu phim trong sách” là bộ sách tiên phong trong dòng sách chiếu bóng duy nhất tại Việt Nam. Bộ sách, 100% do Đinh Tị Books biên tập và phát hành với mong muốn mang tới cho trẻ  và các bậc phụ huynh những trải nghiệm tuyệt vời nhất, ý nghĩa nhất đồng thời góp phần lưu giữ và phát huy bản sắc dân tộc Việt. 

 

Sách chiếu bóng đã được hàng trăm bà mẹ Việt lựa chọn, được ví như một “giải pháp vàng” giúp con rời xa các thiết bị smartphone, hứng thú và chơi lâu hơn với sách. Tủ sách tương tác Đinh Tị Books tự hào đồng hành cùng sự phát triển và trưởng thành của trẻ. Cùng với các bậc phụ huynh giúp trẻ trở thành thành những em bé thông minh, hạnh phúc. 

Đọc tiếp

Tin liên quan

Lên đầu trang