Sách kỹ năng sống: Giáo dục giới tính và nhân cách dành cho bé trai

27/09/2022 73

Sách kỹ năng sống về giáo dục giới tính dành cho thiếu nhi là một trong những phương pháp hiệu quả và thú vị để dạy trẻ về giới tính mà ba mẹ có thể áp dụng.

Trong xã hội phát triển như hiện này, việc phát triển những tài liệu như Sách kỹ năng sống: Giáo dục giới tính và nhân cách dành cho bé trai là điều vô cùng cần thiết giúp trẻ tự tin bảo vệ chính mình và bạn bè xung quanh. Việc trò truyện với trẻ về vấn đề giới tính cần sự tế nhị vì vậy đôi khi khiến ba mẹ bối rồi và chưa biết cách hướng dẫn con.

Sách kỹ năng sống Giáo dục giới tính và nhân cách dành cho bé trai là bộ sách rất bổ ích, giúp các bé trai có hành vi, ngôn ngữ, cử chỉ đúng mực, biết yêu thương sẻ chia và sống có trách nhiệm với mọi người xung quanh. Đặc biệt, thông qua bộ sách này, các bé trai còn học được cách sống tự lập, luôn tỏa sáng và tự tin vào bản thân và quan trọng là học được cách nhận biết thấu hiểu và bảo vệ các bộ phận trên cơ thể mình.

Sách kỹ năng sống Giáo dục giới tính và nhân cách dành cho bé trai được viết dưới dạng truyện tranh với những tình huống thú vị xoay xung quanh cuộc sống gia đình, trường lớp, bạn bè của một cậu bé 6 tuổi. Thông qua những tình huống vẫn thường xuyên gặp phải, bé sẽ học được cách để trở nên tự tin, tự lập, và hiểu về cơ thể của mình.

Bộ sách bao gồm 4 tập:

- Tớ dũng cảm nói không với cái xấu: Dạy trẻ biết phân biệt đúng sai, biết tranh xa những điều xấu và bảo vệ những điều đúng đắn như biết nói không khi gặp người lạ, biết nhận lỗi, biết xử lý tình huống khi bạn bè bị kẻ xấu bắt nạt.

- Tớ hiểu và quý trọng cơ thể mình: Hướng dẫn bé trai biết cách nhận biết các bộ phận trên cơ thể mình đồng thời biết cách bảo vệ cơ thể và cách để có một cơ thể khỏe mạnh.

- Tớ là cậu bé có trách nhiệm: Cuốn sách giúp bé trai học được nhiều đức tính tốt như biết giúp đỡ cha mẹ, biết trân trọng tình cảm bạn bè, gia đình. Từ đó bé trở thành một cậu bé sống có trách nhiệm với bản thân và mọi người xung quanh.

- Tớ tự lập và tự tin trong cuộc sống. Cuốn sách giúp bé biết cách để trở nên tự tin hơn thông qua những hành động nhỏ nhưng vô cùng thực tế như biết tự giác dậy sớm, biết tự lựa chọn trang phục phù hợp với mình hay đơn giản là biết chấp nhận thất bại khi tham gia một trò chơi.

Bộ sách là người bạn đồng hành tuyệt vời giúp các bé trai bước vào độ tuổi đi học trở nên tự tin, tự lập và hình thành được nhiều đức tính tốt. Đây là bước khởi đầu quan trọng giúp các em thành công trong tương lai.

Đọc tiếp

Tags

Tin liên quan

Hộp quà Giáng sinh 2022: "Sự lựa chọn ưu việt dành cho các gia đình Việt"

Bằng tất cả niềm đam mê sáng tạo, tình yêu thương dành cho các bạn nhỏ, đội ngũ Đinh Tị Books đã sáng tạo Hộp quà Giáng...

Team Building 2022: Đoàn kết - Sáng tạo - Bứt phá 

Team building là dịp tuyệt vời để chúng ta cùng nhau thể hiện sức mạnh đoàn kết. Thông qua các trò chơi, các tiết mục...

“Bóc phốt” Sách thiếu nhi chiếu bóng không phải ai cũng biết 

“Sách chiếu bóng - Cinema book - Rạp chiếu phim trong sách” là bộ sách tiên phong trong dòng sách chiếu bóng duy nhất...

Lên đầu trang