Review cuốn sách Look! Tớ là đầu bếp

03/08/2022 341

Bộ sách Look! dành cho độ tuổi mầm non - độ tuổi với trí tò mò, sự sáng tạo và cảm nhận đa giác quan tuyệt vời.

“Hai bữa cuối tuần này anh chàng Conan mê mẩn cuốn Look! tớ là đầu bếp. Vì sách ghi dành cho bé từ 5 tuổi trở lên nên bữa giờ mình cất một chỗ. Nhưng khi phát hiện ra cuốn này anh chàng rất hào hứng và xem nguyên buổi. Nào là xem cách làm kem hay xem cách trang trí đồ ăn, đoàn tàu lửa từ rau củ cũng lôi kéo sự hấp dẫn của chàng. Rồi anh chàng còn cùng mẹ luyện tập các giác quan, vị giác và khứu giác vì đó là các giác quan quan trọng trong việc bếp núc mà. Sau đó chàng còn thực hành trang trí hoa quả từ những đồ có sẵn trong tủ lạnh nữa. Một buổi tối tràn đầy niềm vui và tiếng cười khi cùng mẹ chơi trò bịt mắt đoán đồ vật.

 


Sách còn có gợi ý nhiều món ăn vừa bổ dưỡng, đẹp mắt, lại an toàn cho các bé nhỏ thực hiện nữa. 
Với các bé việc được tự đọc trải nghiệm thực hành theo hướng dẫn sẽ vui và thích thú. Ba mẹ chỉ cần quan sát và thưởng thức món ăn đầu tay của bé thôi”.

 

 

----------
Bộ sách Look! dành cho độ tuổi mầm non - độ tuổi với trí tò mò, sự sáng tạo và cảm nhận đa giác quan tuyệt vời. Các bạn nhỏ sẽ được thực hành và tư duy theo cách hiểu của riêng mình bởi các hoạt động trong mỗi cuốn sách là không giới hạn. Hình minh họa trực quan, sinh động sẽ là người bạn đồng hành đắc lực trong quá trình thực hiện đấy nhé!
Bộ sách gồm 3 chủ đề với 3 nghề nghiệp cực thú vị để bé trải nghiệm: Tớ là Nhà Khoa học, Tớ là Kỹ Sư, Tờ là Đầu Bếp. Mỗi cuốn sách tập hợp đầy đủ những hoạt động thực hành giúp khơi dậy trí tò mò về khoa học thiên bẩm và cả sự sáng tạo kỹ thuật của trẻ. Mỗi hoạt động trong sách đều được thiết kế phù hợp giúp trẻ có thể sử dụng tất cả giác quan của mình để vừa học vừa chơi thật hiệu quả. Hơn nữa, bộ sách sẽ là người bạn thân thiết đồng hành cùng trẻ, giúp kích thích niềm đam mê khoa học, sự khéo léo đầy kỹ thuật và cả vốn hiểu biết của trẻ với thế giới xung quanh.

 


Một vài mẹo nhỏ: 
Bố mẹ cần giám sát cẩn thận mỗi khi để trẻ thực hiện các thí nghiệm được giới thiệu trong cuốn sách này, nhưng hãy nhớ đừng can thiệp quá sâu nhé, hãy cho trẻ thời gian và cả không gian để trẻ có thể vui chơi đúng hướng. Các câu hỏi được đặt ra trong cuốn sách này thực chất đều là những gợi ý. Hãy để cho trẻ tự hỏi và trả lời những câu hỏi của riêng trẻ.
Hãy cho trẻ tham gia vào công đoạn chuẩn bị cho mỗi hoạt động được giới thiệu trong sách. Chỉ dẫn trẻ làm theo các hướng dẫn có sẵn trong sách nhưng bố mẹ cũng hãy để trẻ tự mình thử nghiệm những ý tưởng riêng và cân nhắc làm theo những cách mà trẻ cảm thấy thú vị nhé. Bố mẹ sẽ chẳng thể nào đoán được là trẻ sẽ có thể khám phá ra điều tuyệt vời nào đâu!

 


Góc hỗ trợ (được hiển thị bằng những ngôi sao) sẽ mách cho bố mẹ biết khi nào thì trẻ cần đến sự giúp đỡ của người lớn.
Đảm bảo khu vực trẻ tiến hành thí nghiệm thật an toàn và khuyến khích trẻ mặc quần áo cũ khi thực nghiệm nhé. Hãy chuẩn bị thật kĩ để giúp trẻ có thể tận hưởng hết mình.
Đôi khi, mớ “hỗn độn” do trẻ tạo ra lại chính là một phần của niềm vui sống và sự không ngừng học hỏi đấy.
 

Đọc tiếp

Tags

Tin liên quan

Lên đầu trang