Những kỹ năng cần thiết để giúp trẻ mầm non phát triển tốt nhất trong mùa hè này

01/06/2023 309

Mục lục

  Kỹ năng sống luôn luôn là điều cần thiết để trẻ em phát triển toàn diện và lành mạnh. Nhiều cha mẹ nghĩ lứa tuổi này là còn quá nhỏ để được học về các kỹ năng sống. Thế nhưng thực tế không phải vậy! Bé càng được tiếp xúc với kỹ năng sống càng sớm, bé sẽ càng tự tin và nhanh nhạy hơn khi bước vào những môi trường mới hơn trong tương lai. Bạn hãy theo dõi bài viết này để hiểu thêm tầm quan trọng của việc rèn luyện kỹ năng sống cho con từ lứa tuổi mầm non nhé!

  Kỹ năng tự chăm sóc bản thân

  Tự chăm sóc bản thân là khả năng có thể tự chăm lo cho cuộc sống của mình về sức khỏe, tinh thần và vật chất. Học được cách tự chăm sóc bản thân khi còn bé sẽ đem tới nhiều lợi ích cho sự phát triển về tinh thần, thể chất và cả trí tuệ cho trẻ sau này. Có được những kỹ năng cơ bản để chăm sóc bản thân, các em cũng đang rèn luyện cho mình tinh thần trách nhiệm, tính tự giác cao với mọi hành động và lời nói của bản thân. Các em cũng sẽ bắt đầu hành trình tìm hiểu chính mình, biết được sở trường, sở đoản của mình là gì và tự tin hơn trên hành trình khám phá thế giới.

  Những kỹ năng cần thiết để giúp trẻ mầm non phát triển tốt nhất trong mùa hè này

  Kỹ năng học hỏi, tư duy

  Trẻ nhỏ ở lứa tuổi mầm non vốn luôn có sở thích tò mò, muốn tìm hiểu những sự vật, sự việc xung quanh mình. Bố mẹ nên tạo điều kiện hết sức để trẻ có thể tự do khám phá và tích cực học hỏi. Bố mẹ nên tạo điều kiện hết sức để trẻ có thể tự do khám phá và tích cực học hỏi, bên cạnh đó, cha mẹ cũng cần đồng hành và định hướng cho con về những gì nên hoặc không nên học để bé luôn học hỏi theo hướng tích cực.

  Những kỹ năng cần thiết để giúp trẻ mầm non phát triển tốt nhất trong mùa hè này

  Kỹ năng bơi lội

  Việc học bơi ở độ tuổi đang bắt đầu lớn sẽ giúp cho bé phát triển từ thể chất đến trí tuệ. Nghiên cứu khoa học thần kinh đã phát hiện ra rằng não của trẻ sơ sinh tăng gấp đôi kích thước trong năm đầu đời. Và một trong những cách tốt nhất để nuôi dưỡng các tế bào thần kinh và khuyến khích sự phát triển của não bộ đó là kích thích các giác quan.

  Những kỹ năng cần thiết để giúp trẻ mầm non phát triển tốt nhất trong mùa hè này

  Khi bé trực tiếp tiếp xúc với nước, nhìn thấy những điều mới, các nơ-ron sẽ được kích thích, điều này rất có lợi cho sự phát triển của các giác quan. Đồng thời, việc hoạt động cơ thể sẽ giúp hình thành phản xạ nhanh chóng, phần xương sẽ được kích thích một cách tích cực. Có thể nói, bơi lội chính là môn thể thao giúp tăng chiều cao và cả rèn luyện sức khỏe, rất tốt cho sự phát triển của trẻ.

  Kỹ năng tiếng Anh

  Trong đời sống hiện nay, chúng ta không thể nào phủ nhận tầm quan trọng và cần thiết của tiếng Anh. Việc cho bé tiếp xúc với tiếng Anh từ nhỏ có thể coi là điều bắt buộc. Thay vì chỉ cho bé tham gia các lớp học thêm hoặc gửi bé tại các trung tâm tiếng Anh, cha mẹ có thể đăng ký cho bé tham gia các chương trình trại hè tiếng Anh hoặc tham gia các homestay có người nước ngoài,...Mùa hè chính là cơ hội vàng để cho bé “tắm” mình trong môi trường chỉ nói tiếng Anh. Nhờ vậy, kỹ năng tiếng Anh của bé sẽ phát triển vượt bậc.

  Những kỹ năng cần thiết để giúp trẻ mầm non phát triển tốt nhất trong mùa hè này

  Kỹ năng tự bảo vệ bản thân

  Kỹ năng tự vệ là kỹ năng quan trọng trong số các kỹ năng sống cho trẻ mầm non, kể cả đối với người lớn. Để rèn luyện cho con kỹ năng này, cha mẹ có thể ghi danh cho con tham gia các lớp học tự vệ cơ bản, các lớp võ thuật hoặc rèn luyện thể chất phù hợp. Ví dụ, khi đối mặt với tình huống bị bắt nạt, trẻ có thể tự giải quyết hoặc sử dụng lời nói để giảm bớt mức độ nghiêm trọng của xung đột. Ngoài ra, tham gia các khóa học trên cũng là một cách tuyệt vời để phát triển khả năng phục hồi ở trẻ. Tuy nhiên, cần dạy trẻ không lạm dụng các trò đánh nhau đã học và không phải việc gì cũng giải quyết bằng bạo lực.

  Những kỹ năng cần thiết để giúp trẻ mầm non phát triển tốt nhất trong mùa hè này

  Kết luận

  Việc dạy kỹ năng sống cho trẻ là điều mà phụ huynh trẻ nào cũng quan tâm. Nếu bạn đang mông lung hay mất kiên nhẫn với con mình, hãy cố gắng lấy lại bình tĩnh và lòng bao dung để có thể đồng hành với con. Chúc cha mẹ thành công!

  CÔNG TY TNHH TM & DV VĂN HÓA ĐINH TỊ
  TRỤ SỞ: Nhà NV22 - Khu 12 - Ngõ 13 Lĩnh Nam - P. Mai Động - Q. Hoàng Mai - TP. Hà Nội
  VPMN: Số 78 - Đường số 1 - P. 4 - Q. Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh
  Điện thoại: 0247.309.3388 - Email: contacts@dinhtibooks.vn - Mst: 0101884041

  Đọc tiếp

  Tags

  Tin liên quan

  Lên đầu trang