Những câu nói truyền động lực về gia đình và nuôi dạy con trẻ

16/11/2023 43

Nếu hôm nay bạn mệt mỏi, hãy nghĩ về gia đình và những đứa trẻ, nơi tràn đầy yêu thương và cũng là nơi cần bạn chăm tưới thương yêu mỗi ngày. Những câu danh ngôn dưới đây chỉ mất một phút để đọc, nhưng sẽ được nhiều giá trị cho cuộc sống và hạnh phúc của bạn đấy!

1. Tình yêu bắt đầu ở nhà; tình yêu sống trong nhà, và đó là vì sao thế giới hôm nay lại nhiều khổ đau và bất hạnh đến như thế... Con người ngày nay dường như ai cũng quá vội vã, lo lắng muốn đạt được những bước tiến xa hơn và của cải nhiều hơn, và đại loại như thế, đến nỗi con cái có quá ít thời gian với cha mẹ mình. Cha mẹ chúng có quá ít thời gian dành cho nhau, và hòa bình thế giới bị chia cắt bắt đầu từ mái ấm. (Mẹ Teresa Calcutta)

 

2. Bạn có thể làm gì để xây dựng hòa bình thế giới? Hãy về nhà và yêu thương gia đình của mình. (Mẹ Teresa Calcutta)

 

3. Trẻ con là hạt giống hoặc của hòa bình hoặc của bạo lực trong tương lai, phụ thuộc vào cách chúng được chăm sóc và khuyến khích. Bởi vậy, gia đình và môi trường cộng đồng phải được gieo mầm để nuôi trồng một thế giới công bằng và giàu tình hữu nghị hơn, một thế giới vì cuộc sống và hy vọng. (Zilda Arns)

4. Thời kỳ quan trọng nhất của cuộc đời không phải là ở tuổi học đại học, mà là thời kỳ đầu tiên, giai đoạn từ khi sinh ra cho tới khi sáu tuổi. (Maria Montessori)

 

5. Tất cả những tương tác của ta với trẻ nhỏ rồi sẽ kết trái, không chỉ trong hiện tại, mà còn trong con người trưởng thành của đứa trẻ về sau. (Maria Montessori)

 

6. Chẳng bao giờ có loại thuốc bổ chữa được những căn bệnh xã hội hữu hiệu tốt hơn một mái ấm khỏe khoắn và hạnh phúc. Chẳng bao giờ có nguồn ổn định xã hội lớn hơn một gia đình yêu thương và biết cảm thông. Chẳng bao giờ có cách giúp trẻ em hạnh phúc tốt hơn lời tâm tình của bậc cha mẹ sáng suốt và trìu mến. (Richard L Evans)

 

Đinh Tị Books mong muốn đồng hành cùng cha mẹ trên hành trình "cùng con khôn lớn", ở đó mỗi cuốn sách được nghiên cứu, chọn lọc và phát hành với đầy tâm huyết sẽ là món quà tri thức hữu ích, là sợi dây gắn kết  gia đình hơn!!

 

 

Đọc tiếp

Tags

Tin liên quan

Lên đầu trang