Nhiều hình thức lan tỏa văn hóa đọc trong mùa Trung thu

16/09/2022 81

[Zingnews.vn] - Thông qua hoạt động phong phú, các đơn vị làm sách mong muốn lan tỏa tình yêu đọc sách đến các em nhỏ trong mùa Trung thu 2022.
Mùa trăng năm nay, các đơn vị làm sách thiếu nhi tổ chức và phối hợp tổ chức nhiều chương trình hoạt động ý nghĩa giúp trẻ vui đón Trung thu, đồng thời xây dựng thói quen đọc sách và lan tỏa tình yêu sách.

Lễ hội Trung thu năm 2022 với chủ đề “Bánh Trung thu và trái cây 3 miền” diễn ra từ ngày 7/9 đến ngày 10/9 (tức ngày 12-15 tháng 8 âm lịch) tại Trung tâm triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam (Hà Nội) với các hoạt động được tổ chức ấn tượng, mang đậm bản sắc dân tộc.

Lễ hội năm nay hội tụ hàng trăm đặc sản của cả 3 miền và các loại bánh dân gian. Ban tổ chức cũng thực hiện không gian trưng bày với chủ đề “Trung Thu xưa và nay" với chuỗi câu chuyện kể về lễ hội Trung Thu bằng hình ảnh. Cùng với đó là không gian sắp đặt tranh dân gian và các sản phẩm thủ công truyền thống trên chất liệu hiện đại…

Điểm nhấn ở lễ hội này là các bạn nhỏ còn được khám phá triển lãm tiệc sách Trung thu với chủ đề “Cùng em đến trường”. Triển lãm có sự tham gia của các đơn vị xuất bản dòng sách thiếu nhi như: Nhà xuất bản Kim Đồng, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, Nhà xuất bản Thế giới, Nhà xuất bản Phụ nữ Việt Nam, Tân Việt Books…

Triển lãm giới thiệu tới độc giả nhí hàng trăm đầu sách dành cho thiếu nhi cũng như các đồ dùng phục vụ học tập.

Triển lãm góp phần lan tỏa tình yêu sách đến các bạn nhỏ, giúp các em vừa vui chơi thỏa thích, vừa được mặc sức khám phá tri thức thông qua trang sách, từ đó nuôi dưỡng tình yêu văn chương và thói quen đọc sách.

 

 

Diễn ra trong hai ngày 10-11/9, Hội sách Trăng tròn do Đinh Tị Books tổ chức tại quảng trường 34T Hoàng Đạo Thúy, Hà Nội hứa hẹn sẽ mang đến một không gian văn hóa đặc sắc với quy mô lớn dành cho các bạn nhỏ.

Hội sách Trăng tròn 2022 có thông điệp Trao con tri thức - Vui đón trăng vàng, bên cạnh ưu đãi sách thiếu nhi và quà tặng còn có không gian trải nghiệm ấn tượng dành cho các bạn nhỏ.

Với mục tiêu mang đến những giá trị thiết thực nhất nhằm khuyến khích việc xây dựng thói quen đọc sách và lan tỏa tình yêu sách đến với các bạn nhỏ, Hội sách có nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn như: Giảm giá từ 30% đến 50% tất cả đầu sách và combo sách, sách đồng giá 5.000 đồng, 10.000 đồng, giờ vàng ưu đãi 40%.

Các bạn nhỏ sẽ được thỏa sức lựa chọn các đầu sách thiếu nhi mới nhất thuộc nhiều thể loại như sách tương tác, sách kỹ năng sống, sách tiếng Anh, sách sáng tạo, sách bách khoa…

 

 

Trong đó, có nhiều đầu sách hay như Bách khoa tri thức dành cho trẻ em; 1001 câu hỏi đáp về thế giới quanh ta; Sách đa tương tác các loại máy bay và sân bay; Thế giới nhỏ bận rộn; EQ-IQ giúp trẻ làm chủ cảm xúc…

Bên cạnh ưu đãi hấp dẫn, Đinh Tị Books còn dành hàng nghìn quà tặng cho tất cả khách hàng đến check in tại Hội sách và cơ hội bốc thăm trúng thưởng quà tặng cho bé thêm niềm vui khi bước vào năm học mới.

(Theo Zingnews.vn)

Đọc tiếp

Tags

Tin liên quan

Hội sách Xuân 2023: “Khai Xuân tặng sách - Con học vạn điều hay”

Một không gian văn hóa đọc rộn ràng sắc Xuân cùng hàng nghìn quà tặng, lì xì hấp dẫn đang chờ đón ba mẹ và các bạn nhỏ.

Mùa Xuân - Mùa gieo trồng giấc mơ tri thức qua những trang sách chiếu bóng diệu kì

Những cuốn sách chiếu bóng sẽ trở thành những món quà ấm áp yêu thương trong mỗi dịp Tết đến Xuân về.

CHÀO 2023| ĐINH TỊ BOOKS:  CÙNG CON KHÔN LỚN

Với mong muốn đồng hành cùng bố mẹ trên hành trình nuôi dưỡng, giáo dục các con hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất,...

Lên đầu trang