Màn tái xuất ngoạn mục của 'Siêu trộm hào hoa'

28/04/2022 361

Nước Pháp tạo ra nhiều điều kì vĩ cho thế giới. Trong đó, có hẳn một bộ truyện trinh thám nhưng nhân vật chính được yêu mến lại là một kẻ ăn trộm.

Từ cậu bé nghèo đến siêu trộm

Ra mắt từ năm 1905 trên tạp chí Je Sais Tout (Biết Tuốt), bộ truyện Arsene Lupin của nhà văn Maurice Leblanc (1864 – 1941) đã nhanh chóng trở thành tác phẩm trinh thám ăn khách không thua gì bộ truyện cùng thời Sherlock Holmes của Sir Arthur Conan Doyle. Hình mẫu nhân vật độc đáo, văn phong đẹp đẽ đậm chất lãng mạn Pháp, lối kể chuyện lôi cuốn, phong cách xây dựng không khí hồi hộp pha lẫn một chút hài hước dí dỏm.. tất cả đã giúp Arsene Lupin có một vị trí vững chắc trong đền đài của các tác phẩm văn học kinh điển của thế giới. 

Bộ truyện Arsene Lupin là tập hợp các tác phẩm với dung lượng khác nhau, xoay quanh nhân vật chính là Arsene Lupin. Xuất thân là một cậu bé chứng kiến người mẹ của mình bán sức cho giới nhà giàu để nuôi con, Arsene Lupin phát triển một niềm đam mê kỳ lạ với việc chinh phục các món đồ, kho báu quý giá của kẻ giàu thông qua con đường đạo chích. Nhưng không chỉ có thể, Arsene Lupin lại có đầy đủ những tài năng vượt trội để theo đuổi được đam mê ấy: khả năng hóa trang, trí thông minh tột bậc, sự liều lĩnh nhưng có tính toán, sự khéo léo và lịch thiệp cộng thêm một chút may mắn. 

Trong các cuộc phiêu lưu ấy, Arsene Lupin đã đối mặt với không ít hiểm nguy, chạm trán với nhiều đối thủ cũng tài hoa và độc đáo không kém như thám tử Herlock Sholmes, nhà báo Isidore Beautrelet… Mặc dù là một kẻ trộm, nhưng Lupin luôn luôn cho thấy tính cách của một quý ông: văn nhã, lịch thiệp, và luôn chỉ đánh cắp những món đồ thuộc loại cả thế giới phải ngưỡng mộ.

Xuyên suốt các tác phẩm trong bộ “Arsène Lupin”, chàng siêu đạo chích đã tạo ra những âm mưu tinh vi nhất, khiến cho những người đọc lâu năm cũng phải ngỡ ngàng. Nhưng không chỉ có vậy, bộ truyện còn giới thiệu một số vụ án mà Lupin đóng vai thám tử vừa để minh oan cho gã, vừa để giúp đỡ người khác. 

Diện mạo mới trong lần tái xuất

Bộ sách “Arsene Lupin - Siêu trộm hào hoa” do Đinh Tị Books giới thiệu gồm năm tập, trong đó có hai tiểu thuyết và ba tập truyện ngắn. Năm tập sách này gần như tương ứng với năm tác phẩm đầu trong bộ gốc Arsene Lupin. 

  • Những cuộc phiêu lưu kỳ lạ (Tập truyện ngắn)
  • Đối đầu Herlock Sholmès (Tập truyện ngắn)
  • Cây kim rỗng (Tiểu thuyết)
  • Vụ chơi khăm nhà triệu phú (Tiểu thuyết do Maurice Leblanc và Francis de Croisset đồng sáng tác năm 1908, sau được Edgar Jepson viết lại thành tiểu thuyết bằng tiếng Anh. Đây cũng là tác phẩm thứ 4 về Arsene Lupin)
  • Lời thú tội của Arsène Lupin (Tập truyện ngắn)

Bộ sách với Box-set tinh tế, tặng kèm "Kính Lúp Thám Tử"

Với sự sáng tạo Arsène Lupin, Maurice Leblanc không chỉ tạo ra một tác phẩm mà còn là cả một hình mẫu kéo dài cho lịch sử văn học thế giới: hình mẫu siêu trộm. Từ một người viết truyện ăn khách trên báo, Maurice Leblanc đã nhận được huân chương Bắc Đẩu Bội Tinh. Arsène Lupin cũng được đặt tên cho một giải thưởng văn chương danh giá ở Pháp là Prix Arsene Lupin Award.

 ‘Arsène Lupin - Siêu trộm hào hoa’ là bộ sách đầu tiên được giới thiệu với tinh thần bám sát bản gốc, đồng bộ và tuân theo trình tự gốc tác phẩm. Năm tác phẩm được hợp nhất trong box set nhằm phục vụ nhu cầu thẩm mỹ ngày càng cao của độc giả. Đặc biệt, độc giả sở hữu Box-set cũng nhận được quà tặng “Kính lúp thám tử” mới lạ. Kính lúp là biểu tượng kinh điển của văn học trinh thám, mang ý nghĩa ca ngợi vẻ đẹp của trí tuệ, lòng ham hiểu biết, khả năng đào sâu, khám phá bản chất của thế giới.

Đọc tiếp

Tags

Tin liên quan

Lên đầu trang