Khai mạc Hội sách Hà Nội 2022 - Đinh Tị Books tiếp tục sứ mệnh lan tỏa và nâng cao văn hóa đọc

07/10/2022 419

Sáng 7/10/2022, tại phố Đinh Tiên Hoàng, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội phối hợp với Cục Xuất bản, In và Phát hành (Bộ Thông tin và Truyền thông)  đã tổ chức khai mạc Hội sách Hà Nội lần thứ VII năm 2022 với chủ đề “Truyền thống và hội nhập”.

Hội sách Hà Nội là sự kiện văn hóa đặc biệt của Thủ đô, được tổ chức thường niên từ năm 2014,  sau 2 năm gián đoạn do đại dịch Covid-19, Hội sách năm nay đã được khôi phục trở lại với sự tham gia của 35 nhà xuất bản, đơn vị phát hành sách trong cả nước cùng nhiều chương trình gặp gỡ, giao lưu, giới thiệu sách mới, tọa đàm lịch sử, văn học, thiếu nhi..vv. 

 

Ban giám đốc Đinh Tị Books cùng các thành viên tham gia Lễ khai mạc Hội sách Hà Nội 2022


Đặc biệt, tại Hội sách Hà Nội năm 2022, Đinh Tị Books tiếp tục giới thiệu đến bạn đọc hàng nghìn đầu sách hấp dẫn bao gồm: Sách tương tác, sách bách khoa tri thức, sách sáng tạo, sách kĩ năng, sách văn học, danh nhân…vv.


Đinh Tị Books - Đơn vị xuất bản sách thiếu nhi uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Gắn với sứ mệnh “Đồng hành cùng sự phát triển của trẻ em Việt”, luôn đặt trẻ em làm đối tượng trung tâm của sự phát triển, Đinh Tị Books thấu hiểu nhu cầu thực tiễn ở mỗi độ tuổi và truyền thống văn hóa đọc của người Việt Nam. Đồng thời luôn cập nhật xu hướng, ứng dụng công nghệ trong các ấn phẩm sách thiếu nhi, đáp ứng nhu cầu đọc, nhu cầu gia tăng trải nghiệm dành cho trẻ trong kỉ nguyên số. 

 

Bà Trần Lệ Thu Phó TGĐ Đinh tị Books chụp ảnh lưu niệm cùng Bà Nguyễn Ngọc Hà - Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao quận Hoàn Kiếm, Phó Trưởng ban Quản lý Phố sách Hà Nội tới thăm gian hàng Đinh Tị Books. 


Trong 3 ngày diễn ra Hội sách từ 7/10 - 9/10/2022, gian hàng B29-30 của Đinh Tị Books sẽ là điểm đến lý tưởng dành cho các bậc Phụ huynh và các bạn nhỏ. Bên cạnh việc trưng bày và giới thiệu sách, Đinh Tị Books còn dành tặng các bạn nhỏ cả thế giới sáng tạo với những trải nghiệm khác biệt khi đọc và chơi cùng sách tương tác. 

 

Các em thiếu nhi khám phá sách tương tác của Đinh Tị Books ngay bên Hồ Hoàn Kiếm 


Nhằm mở rộng phạm vi tiếp cận, giúp độc giả và các bậc phụ huynh hiểu được giá trị, lợi ích của sách tương tác - một giải pháp, học cụ hữu hiệu có thể thay thế các thiết bị điện tử, giúp trẻ “cai nghiện” Iphone, Ipad. Từ đó, khơi dậy tiềm năng trong trẻ giúp trẻ hoàn thiện và phát triển đa giác quan, tạo nền tảng vững chắc cho phát triển não bộ. Đinh Tị Books tổ chức chương trình tọa đàm:“Đánh thức tiềm năng trong con qua sách tương tác”, với sự tham gia chia sẻ của Thạc sĩ. Tâm lý giáo dục Lại Vũ Kiều Trang - Giảng viên trường Đại học văn hóa, chuyên gia tâm lý đào tạo kĩ năng mềm, kĩ năng sống cho học sinh và hỗ trợ sức khỏe tinh thần cho cộng đồng giáo viên đổi mới.


Tọa đàm: “Đánh thức tiềm năng trong con qua sách tương tác”, như một món quà mà Đinh Tị Books muốn dành tặng độc giả cũng như các bậc phụ huynh đang có con trong độ tuổi thiếu nhi. Thông qua chương trình, Đinh Tị Books kì vọng mỗi độc giả sẽ  “thu hoạch” được nhiều kiến thức bổ ích trong nuôi dưỡng các con hoặc kịp thời điều chỉnh, thay đổi phương pháp cũ giúp con phát triển toàn diện hơn. 


Và để mỗi em bé trưởng thành đúng chuẩn, hạnh phúc hơn mỗi ngày thì việc các bậc phụ huynh chúng ta đọc sách cùng con, chơi cùng con là một hoạt động không thể thiếu. Do vậy, ngay tại hội sách Đinh Tị Books cũng mở ra một không gian sáng tạo với các Workshop - Tự tay làm sách tương tác dành cho các bạn nhỏ và bố mẹ. 

 

Đội ngũ sáng tạo của Đinh Tị Books rạng ngời tại Hội sách, tự hào cho ra đời những sản phẩm sách chất lượng.


Khám phá sách tương tác cùng các trò chơi chắc chắn là cầu nối gắn kết tình cảm giữa bố mẹ và con cái, giữa trẻ và những người thân trong gia đình, giữa trẻ và các bạn bè cùng trang lứa. Đây là chất xúc tác vô cùng quan trọng mang đến cho trẻ một tuổi thơ trọn vẹn. 


Cùng hòa mình trong không gian văn hóa đọc đậm chất thu Hà Nội, Hội sách Hà Nội 2022 hứa hẹn sẽ mang đến cho độc giả nhiều điều bất ngờ và bổ ích. 

 

 

Song hành với các đơn vị tham gia hội sách, Đinh Tị Books luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, góp phần lan tỏa và nâng cao văn hóa đọc; nâng cao diện mạo của ngành xuất bản Việt Nam, khảng định giá trị tri thức, giá trị sáng tạo của “Người Việt làm sách cho trẻ em Việt” qua các ấn phẩm sách chất lượng. 

 

Hội sách Hà Nội diễn ra từ ngày 7/10 -9/10/2022, mời độc giả yêu sách cùng lan tỏa.  
 

Đọc tiếp

Tin liên quan

Lên đầu trang