Đinh tị Books trao yêu thương - xây điểm trường vùng cao

24/08/2022 95

Ngày 25 & 26/9/2019 vừa qua, Đinh Tị Books cùng Báo Nông thôn ngày nay và các nhà hảo tâm đã tổ chức thành công Lễ khánh thành và bàn giao điểm trường mầm non tại bản Duổi Hạo 2, xã Vàng Đán, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên. 

 

 


Cách Hà Nội gần 800km, Huổi Dạo 2 là một bản miền núi xa xôi, chưa có điện thắp sáng, 100% hộ dân đều thuộc diện hộ nghèo. Cả bản có 50 hộ là đồng bào dân tộc Mông, sinh sống chủ yếu dựa vào nương rẫy, nhưng điều kiện địa hình không thuận lợi, đồi núi cao nên việc sản xuất gặp rất nhiều khó khăn. 
Điểm trường mầm non tạm được thầy cô và dân bản dựng lên do mưa gió lớn mà dần bị sụt lún và dột nát. Mùa đông gió rét, ngồi trong phòng học như ngồi ngoài trời vậy, các bé học bán trú cũng không có chăn gối chiếu để nằm. 
Với mong muốn mang đến cho các bé một lớp học kiên cố để cô và trò nơi đây yên tâm học tập. Từ tháng 6/2019 nhóm phóng viên Báo Nông thôn ngày nay đã thực hiện khảo sát và lên kế hoạch xây dựng điểm trường mới.
Đinh Tị Books tự hào là đơn vị xuất bản sách thiếu nhi duy nhất trong dự án này, trao gửi yêu thương, đóng góp ngân sách và xây dựng tủ sách cho điểm trường Huổi Dạo 2. 

 

 

Làm thiện nguyện xuất phát từ trái tim của Doanh nghiệp
Luôn tâm niệm phát triển doanh nghiệp song hành cùng lợi ích của cộng đồng xã hội. Xuất phát từ trái tim của doanh nghiệp, Chị Trần Lệ Thu - Phó Giám đốc Đinh Tị Books từng chia sẻ: Hoạt động cộng đồng không phải là hoạt động khi có lợi nhuận mới làm mà với Đinh Tị Books, hoạt động này đã trở thành một phần không thể thiếu. Hàng năm các chương trình từ thiện như xây dựng tủ sách cho các trường học khó khăn hay đầu tư cho các ấn phẩm bảo vệ môi trường,… vẫn được tổ chức thường niên và phát triển xuyên suốt cùng sự phát triển của thương hiệu. 

 


Sự thành công của Đinh Tị Books có được như ngày hôm nay, cũng bởi nhờ có sự gắn bó đồng lòng của đội ngũ cán bộ công nhân viên, họ cùng chung tư tưởng với Ban giám đốc, làm để đóng góp một phần sức mình cho xã hội. Đinh Tị Books phấn đấu trở thành doanh nghiệp lan toả những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng thông qua những cuốn sách mà công ty làm ra, thông qua các hoạt động xã hội mà công ty hướng đến. Lấy đó làm động lực để cùng nhau nâng cao văn hóa đọc, cùng nhau sẻ chia để mỗi bộ sách mới ra đời đều là những bộ sách hoàn hảo nhất.
Việc tham gia xây dựng điểm trường vùng cao cũng nằm trong dự án phát triển tủ sách tương tác của Đinh Tị Books đã được Ban giám đốc hoạch định. Từ tháng 3/2019, dự án sách tương tác hiện đã được phủ rộng trên hệ thống Online, hệ thống nhà sách offline của Fahasa, Nhân Văn, Cá Chép, Tiền Phong,ADC,… và đã đến với 5 trường mầm non trên địa bàn thành phố Hà Nội cũng như tại các sự kiện hội sách thường niên.
Chuỗi workshop “Vui chơi cùng sách tương tác – Đánh thức giác quan trong con” cũng là một chuỗi các hoạt động ý nghĩa. Bên cạnh việc giới thiệu lợi ích, giá trị gia tăng mà dòng sách độc đáo này có thể mang đến cho các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn nhỏ thì mỗi cuốn sách tương tác còn đóng góp 1000đ vào quỹ Xây điểm trường vùng cao. 

 


 

Những cuốn sách tương tác lần đầu tiên đến với trẻ em vùng cao 
Ngày điểm trường được khánh thành bà con dân bản, thầy cô giáo cùng các em nhỏ vui như ngày hội. Tại buổi lễ, gần 80 em nhỏ Huổi Dạo 2 lần đầu tiên được chạm tay vào những cuốn sách, cuốn truyện tranh đầy hấp dẫn.
Đặc biệt, những cuốn sách mang sắc màu Đinh Tị Books - 100% do đội ngũ Đinh Tị sáng tạo như: Lift-The-Flap-Lật mở khám phá - Space - Vũ trụ, Khám phá cơ thể người, The amazing book - Cuốn sách diệu kỳ - Bảng chữ cái tiếng Việt, Sách chiếu bóng - Cinema book - Rạp chiếu phim trong sách, Moving books, mặt nạ…đã chính thức có mặt ở điểm trường vùng cao này. Cùng với những kiến thức trong tủ sách của điểm trường, Đinh Tị Books hy vọng đây sẽ là sự khởi đầu tốt đẹp góp phần nuôi dưỡng tình yêu với sách cho các bạn nhỏ. 
Những vạt nắng thu chiếu qua, làm sáng hơn những đôi mắt xoe tròn, những nụ cười trẻ thơ hồn nhiên, những đôi tay nhỏ chìa ra ôm lấy sách đều khiến nhiều người cảm động. Đặc biệt là những cuốn sách tương tác của Đinh Tị Books khi được mở ra đã thu hút sự quan tâm không chỉ của các em nhỏ mà của cả các vị khách mời tham dự. 

Ông Nguyễn Văn Thái - Chủ tịch UBND huyện Nậm Pồ chia sẻ: “Thay mặt cho bà con dân bản tôi rất cảm ơn tấm lòng của các nhà hảo tâm đã đóng góp để thầy và trò nơi đây có được một điểm trường kiên cố, khang trang. Trong rất nhiều quà tặng ngày hôm nay, tôi đặc biệt chú ý đến những cuốn sách tương tác của Đinh Tị Books. Lần đầu tiên tôi thấy những cuốn sách hay như này và thú vị như này. Tôi sẽ trực tiếp chỉ đạo các cô giáo học cách sử dụng để dạy lại cho các con trong các giờ lên lớp”. 

 

 


 

Những quả bóng bay mang ước mơ màu đỏ
Một sân trường nhỏ rợp sắc đỏ của bóng bay. Những quả bóng mang thông điệp về đọc sách và tình yêu với sách đã được trao tặng tận tay các bạn nhỏ. Sắc đỏ hút mọi ánh nhìn, như gói gọn ước mơ của các em. 
Hôm nay, có thể các em còn rất nhỏ để chưa nhận ra những ước mơ của chính mình lại được bắt nguồn từ nơi đây - Nơi có những tấm lòng nhân ái, không quản đường xa vượt núi, băng đèo để mang con chữ đến với các em. Mai này đây, khi lớn hơn các em sẽ dần được học hỏi, dần được nếm trải hương vị của tri thức và dần hiểu được rằng; con chữ có thể mang lại cho các em cả một ước mơ lớn, một tương lai lớn như năng lượng của những quả bóng kia, khi đủ gió bóng sẽ bay xa, bay cao. 

 

 

Trong lễ khánh thành và bàn giao điểm trường cho thầy cô và dân bản Huổi Dạo 2,  không chỉ có những nụ cười, những cái ôm nồng ấm mà còn có cả những giọt nước mắt trân quý biết ơn của tình thầy trò, của tình dân bản. Những giọt nước mắt của hạnh phúc vỡ òa, khi các nhà hảo tâm có thể “biến” điểm trường xiêu vẹo cũ kĩ kia thành ngôi trường vững chãi có đủ phòng học và đồ dùng sinh hoạt. 
Mãi còn đó một khoảng trời đầy nắng vàng, hình ảnh những gương mặt bừng sáng của các em nhỏ, hình ảnh điểm trường kiên cố được trang bị đầy đủ để các con yên tâm học tập. Cùng với tất cả các nhà hảo tâm, Đinh Tị Books trao cho thầy trò nơi đây niềm tin tưởng lớn lao: Các em sẽ lớn khôn, sẽ đủ đầy nhận thức và tri thức. 

 

 

Và quan trọng hơn hết, Đinh Tị Books tin rằng, điểm trường kiên cố từ hôm nay sẽ giúp các em được chở che, được học hành trọn vẹn hơn. Còn sắc đỏ của những quả bóng sẽ như một phép màu diệu kỳ đưa các em đến gần hơn với ước mơ của chính mình. 
 

Đọc tiếp

Tags

Tin liên quan

Những phương pháp dạy trẻ về giới tính

Giáo dục giới tính là một trong những kỹ năng sống mà cha mẹ cần dạy con từ sớm bên cạnh những kỹ năng khác.

Sách kỹ năng sống: Giáo dục giới tính và nhân cách dành cho bé trai

Sách kỹ năng sống về giáo dục giới tính dành cho thiếu nhi là một trong những phương pháp hiệu quả và thú vị để dạy trẻ...

Báo Nông thôn ngày nay/Báo điện tử Dân Việt gửi Thư cảm ơn tới Đinh Tị Books

Tại chương trình Đinh Tị Books đã trao tặng học bổng và Tủ sách thiếu nhi bao gồm những cuốn sách tương tác, sách bách...

Lên đầu trang