Đinh Tị Books đồng hành cùng Đoàn Thanh niên TTXVN trao tặng “Tủ sách Đinh Hữu Dư” đến vùng cao Mù Cang Chải

16/11/2022 263

Đinh Tị Books đồng hành cùng Đoàn thanh niên Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) đóng góp trao tặng  “Tủ sách Đinh Hữu Dư”.

Nối dài hành trình trao tặng tri thức, lan tỏa, nâng cao văn hóa đọc đến với độc giả trên toàn quốc và đặc biệt dành sự quan tâm đến với các bạn nhỏ là học sinh vùng cao , nơi xa xôi địa đầu tổ quốc, ngày 11/11/2022 vừa qua Đinh Tị Books đồng hành cùng Đoàn thanh niên Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) đóng góp trao tặng  “Tủ sách Đinh Hữu Dư” đến với trường Phổ thông dân tộc bán trú, Tiểu học và Trung học cơ sở xã Chế Tạo, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái. 

 

 

“Tủ sách Đinh Hữu Dư” là một dự án ý nghĩa do Đoàn thanh niên TTXVN phát động, dự án đã trao tặng sách đến nhiều tỉnh trên cả nước như: Bình Định, Quảng Trị, Ninh Bình, Lào Cai, Yên Bái, Thái Nguyên…vv, nhằm viết tiếp ước mơ còn dang dở của phóng viên Đinh Hữu Dư, Cơ quan thường trú tại Yên Bái, đã hy sinh khi đang tác nghiệp về bão lũ, ngày 11/10/2017.


Đến với trường Phổ thông dân tộc bán trú, Tiểu học và Trung học cơ sở xã Chế Tạo, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái, đoàn đã trao tặng nhà trường 2.000 đầu sách với các nội dung phong phú, đa dạng như: sách giáo khoa, sách tham khảo, sách văn học, khoa học, truyện cổ tích… dành cho lứa tuổi nhi đồng, thiếu niên. Bên cạnh đó, các đơn vị đồng tài trợ đã trao 20 suất quà tặng học sinh có hoàn cảnh khó khăn và 2 tấn gạo tặng các hộ nghèo của xã Chế Tạo.

 

Các em học sinh và những đôi chân trần, vượt đèo dốc đến trường


Thầy giáo Mùa Thế Quỳnh, Hiệu trưởng trường Phổ thông dân tộc bán trú, Tiểu học và Trung học cơ sở xã Chế Tạo cho biết: năm học 2022-2023, toàn trường có 530 học sinh, 100% học sinh là dân tộc Mông. Đời sống của người dân còn nhiều khó khăn, thiếu thốn, vì vậy học sinh của trường còn thiệt thòi, thiếu thốn trang thiết bị học tập, đặc biệt là các loại sách tham khảo.

 

Những món quà mà đoàn trao tặng có ý nghĩa quan trọng, góp phần cải thiện thư viện cho trường. Nhà trường cam kết sẽ sử dụng hiệu quả và lâu dài “Tủ sách Đinh Hữu Dư” đồng thời luân chuyển các đầu sách này tới những trường khác trên địa bàn xã.

 

 

Niềm vui của các em học sinh trường Tiểu học xã Chế Tạo, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái trong thư viện mới.

 

Sách sẽ trở thành người bạn của các em trong hành trình khôn lớn.

 

Thời gian tới, Đoàn thanh niên TTXVN sẽ tiếp tục đưa chương trình “Tủ sách Đinh Hữu Dư” đến với các em học sinh vùng cao với hy vọng các em sẽ phát triển niềm đam mê đọc sách, hình thành và duy trì thói quen chủ động đọc, từ đó hoàn thiện nhân cách, hướng tới lập thân, lập nghiệp trong tương lai…Đinh Tị Books trên hành trình hiện thực hóa sứ mệnh của mình cũng sẽ luôn đồng hành, ủng hộ những dự án đọc có ý nghĩa.

 

Đinh Tị Books trân quý, cảm ơn Đoàn thanh niên TTXVN là đơn vị tổ chức và kết nối để các nhà xuất bản có dịp mở rộng, mang sách đến với nhiều hơn nữa các em nhỏ vùng cao.

 

Đọc tiếp

Tin liên quan

Lên đầu trang