"Văn hóa đọc - Chìa khóa quan trọng mở ra cánh cửa tri thức nhân loại"

07/11/2022 533

Đại diện Trường Xanh Tuệ Đức gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các đơn vị xuất bản đã đồng hành cùng nhà trường trong sự kiện này. Đặc biệt tri ân Đinh Tị Books đã trao tặng Nhà trường Tủ sách văn hóa trị giá 10 triệu đồng. 

Với sứ mệnh "Trao tri thức", trong suốt hành trình xây dựng và phát triển, Đinh Tị Books luôn nỗ lực sáng tạo để cho ra đời những tựa sách có nội dung hấp dẫn, phù hợp với độ tuổi thiếu nhi, theo chuẩn văn hoá, thuần phong mỹ tục Việt Nam. Đồng thời, Đinh Tị Books cũng là đơn vị   luôn tiên phong trong các hoạt động cộng đồng, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong việc đóng góp sức mình xây dựng, lan toả và nâng cao văn hoá đọc trên khắp mọi miền đất nước. 


Tháng 11 về! Hướng đến Chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam - Tri ân Người Thầy một nét đẹp văn hóa của dân tộc Việt, Đinh Tị Books tự hào đồng hành cùng Hội Sách và Ngày hội văn hoá đọc tại Trường xanh Tuệ Đức.

 

Cô Phạm Thị Tâm - Hiệu trưởng nhà trường đón nhận Tủ sách văn hóa từ đại diện Đinh Tị Books, Chị Nguyễn Thanh Loan - TP.Kinh doanh trường học.


Trường Xanh Tuệ Đức nổi tiếng với truyền thống hiếu học. Từ khi thành lập, văn hóa đọc đã được Trường Xanh Tuệ Đức chú trọng xây dựng cho Thầy cô và học sinh thông qua rất nhiều các hoạt động: Hành trình đọc sách, tiết đọc sách được đưa vào thời khóa biểu hàng tuần, học sinh tự xây dựng Thư viện tại lớp, các cuộc thi review sách hay, lan tỏa văn hóa đọc tới Thầy cô, học sinh và hiện tại Trường mong muốn phát triển và lan tỏa văn hóa đọc mạnh mẽ hơn nữa đến phụ huynh và tất cả cộng đồng. 


Ngày hội văn hóa đọc với chủ đề kiến tạo văn hóa đọc, lan toả văn hoá đọc trong không gian trải nghiệm xanh mát đã mang đến cho các bậc phụ huynh và các bạn nhỏ một tâm thái bình an cùng đọc sách. 

 

Thầy cô giáo tham quan gian hàng Đinh Tị Books

 

Hội sách và Ngày hội văn hóa đọc diễn ra trong 2 ngày mồng 5 & 6/11/2022. Tại chương trình khai mạc sáng ngày 5/11/2022, Cô Phạm Thị Tâm - Hiệu trưởng Trường xanh Tuệ Đức đã nhấn mạnh về giá trị của sách đối với học sinh cũng như đời sống gia đình, nhà trường và xã hội. Giữa thời đại công nghệ thói quen đọc sách dần bị mai một. Do vậy, việc tổ chức Ngày hội văn hóa đọc cũng nhằm mục đích khôi phục, duy trì, rèn luyện thói quen đọc sách cho trẻ từ khi còn nhỏ. Và đây sẽ trở thành hoạt động thường niên nhằm lan tỏa, trao truyền cảm hứng đọc đến với đông đảo phụ huynh, học sinh trên toàn hệ thống Trường Xanh Tuệ Đức nói riêng và các ngôi trường trên đất nước Việt Nam nói chung. 

 

Đại diện Trường Xanh Tuệ Đức gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các đơn vị xuất bản đã đồng hành cùng nhà trường trong sự kiện này. Đặc biệt tri ân Đinh Tị Books đã trao tặng Nhà trường Tủ sách văn hóa trị giá 10 triệu đồng. 


Cùng nhau xây dựng văn hóa đọc cho trẻ ngay từ bây giờ là món quà quý giá nhất mà cha mẹ có thể dành tặng cho trẻ, vừa giúp con tiếp cận được kho tàng tri thức của nhân loại, vừa bảo vệ con tránh xa những thiết bị điện tử, tivi, mạng xã hội.

 

Tham gia Hội Sách, Đinh Tị Book đã giới thiệu tới độc giả những tựa sách hay nhất, mới nhất, mang tính giáo dục và thẩm mĩ cao thuộc các tủ sách Bách khoa tri thức, Tủ sách tương tác, Tủ sách văn học, sách dạy trẻ kĩ năng sống,…vv.

 

Gian hàng của Đinh Tị Books luôn thu hút sự quan tâm, dừng chân trải nghiệm của Quý Thầy Cô, Quý Phụ huynh và các bạn nhỏ.


Ngày hội văn hóa đọc diễn ra trong không gian xanh mát, yên bình được các Thầy cô đã chuẩn bị rất chu đáo, rất nhiệt tâm.Và bất kì ai bước chân đến với ngôi trường cũng có được một tâm thế nhẹ nhàng, thảnh thơi. Đó chính là nền tảng, là môi trường tốt nhất để kiến tạo nên những người đọc nhỏ tuổi.


Bên cạnh những tựa sách hay, phụ huynh và thầy cô luôn có sự kết nối thông qua các trò chơi vui nhộn. Phần thưởng của mỗi game show chính là những Voucher mua sách ý nghĩa. Tất cả cùng chung một mục tiêu tăng trưởng tri thức thông qua việc rèn luyện thói quen đọc sách. 


Nơi đong đầy Yêu thương
Nơi gieo những hạt mầm Tri thức
Gieo nụ cười, gieo Nhân ái
Và gieo trồng cả những Ước mơ. 


Đinh Tị Books thật trân quý và biết ơn Trường xanh Tuệ Đức đã tổ chức Hội sách và Ngày hội văn hóa đọc, tạo sân chơi bổ ích dành cho các bậc phụ huynh, các bạn nhỏ cũng như những đơn vị xuất bản. 


Thông qua sự kiện, đội ngũ của Đinh Tị Books không chỉ có dịp được hòa mình vào không gian đọc sách xanh của nhà trường mà còn cơ hội để những người làm sách được gần gũi độc giả mọi lứa tuổi, thấu hiểu và yêu thương nhiều hơn. Từ đó chắp cánh cho những ý tưởng, những sáng tạo mới nhân văn, gần gũi để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của độc giả yêu sách. 

 

Những khoảnh khắc tuyệt vời tại Hội sách và Ngày hội văn hóa đọc Trường Xanh Tuệ Đức, nơi kiến tạo và ươm mầm tri thức:

 

 

 

 

 

 

 

Cùng chung sứ mệnh với Trường xanh Tuệ Đức, Đinh Tị Books sẽ luôn nỗ lực phát huy để khơi nguồn cảm hứng, xây dựng, lan tỏa, phát triển văn hóa đọc thông qua nhiều hoạt động cộng đồng mỗi năm. 
 

Đọc tiếp

Tin liên quan

Lên đầu trang