Dạy con tự thoát thân trước 8 tình huống nguy hiểm sau đây

23/09/2022 175

Câu chuyện về một bé gái bị kẻ xấu sờ soạng trong thang máy hay gần đây nhất là bé trai bị nhốt trong tủ cấp đông đã gây rúng động dư luận và cũng là hồi chuông cảnh báo tới nhiều bậc phụ huynh về nguy cơ xâm hại tới trẻ nhỏ. Thực tế, dù cha mẹ cẩn trọng đến đâu thì con trẻ cũng có những lần đối mặt với các tình huống không mong muốn. Do đó các bậc phụ huynh nên trang bị cho con những kỹ năng ứng phó với các tình huống nguy hiểm để con thoát hiểm nếu chẳng may gặp phải sự cố. 
Trong bài viết này Đinh Tị Books xin trích đăng 8 tình huống nguy hiểm thường gặp dưới dây cùng cách xử lý khuyến cáo. Nội dung bài viết được trích từ cuốn sách Làm gì khi bị dụ dỗ, lạc đường. Cuốn sách nằm trong bộ Dạy trẻ an toàn, vượt ngàn nguy hiểm được Trung tâm Nghiên cứu phát triển tư duy trẻ em WILL - Nhật Bản giới thiệu và hiệu đính. 
Bộ sách gồm 5 cuốn hướng dẫn tỉ mỉ và cụ thể cho các bạn nhỏ những kiến thức, kỹ năng phòng tránh, đối phó với những mối nguy hiểm trong cuộc sống thường ngày cũng như các tai họa thiên nhiên không thể lường trước được, để trong bất cứ tình huống nào, trẻ cũng có thể bình tĩnh, tự tin ứng phó, biến nguy thành an.
Các chủ đề được giới thiệu trong bộ sách hữu ích này:
1/ Làm gì khi bị dụ dỗ lạc đường?
2/ Làm gì để an toàn khi tham gia giao thông?
3/ Làm gì khi xảy ra hỏa hoạn?
4/ Làm gì khi bão tới?
5/ Làm gì khi xảy ra động đất, sóng thần?

 

 

 

Đọc tiếp

Tags

Tin liên quan

Lên đầu trang