Dạy con tự thoát thân trước 8 tình huống nguy hiểm sau đây

23/09/2022 54

Câu chuyện về một bé gái bị kẻ xấu sờ soạng trong thang máy hay gần đây nhất là bé trai bị nhốt trong tủ cấp đông đã gây rúng động dư luận và cũng là hồi chuông cảnh báo tới nhiều bậc phụ huynh về nguy cơ xâm hại tới trẻ nhỏ. Thực tế, dù cha mẹ cẩn trọng đến đâu thì con trẻ cũng có những lần đối mặt với các tình huống không mong muốn. Do đó các bậc phụ huynh nên trang bị cho con những kỹ năng ứng phó với các tình huống nguy hiểm để con thoát hiểm nếu chẳng may gặp phải sự cố. 
Trong bài viết này Đinh Tị Books xin trích đăng 8 tình huống nguy hiểm thường gặp dưới dây cùng cách xử lý khuyến cáo. Nội dung bài viết được trích từ cuốn sách Làm gì khi bị dụ dỗ, lạc đường. Cuốn sách nằm trong bộ Dạy trẻ an toàn, vượt ngàn nguy hiểm được Trung tâm Nghiên cứu phát triển tư duy trẻ em WILL - Nhật Bản giới thiệu và hiệu đính. 
Bộ sách gồm 5 cuốn hướng dẫn tỉ mỉ và cụ thể cho các bạn nhỏ những kiến thức, kỹ năng phòng tránh, đối phó với những mối nguy hiểm trong cuộc sống thường ngày cũng như các tai họa thiên nhiên không thể lường trước được, để trong bất cứ tình huống nào, trẻ cũng có thể bình tĩnh, tự tin ứng phó, biến nguy thành an.
Các chủ đề được giới thiệu trong bộ sách hữu ích này:
1/ Làm gì khi bị dụ dỗ lạc đường?
2/ Làm gì để an toàn khi tham gia giao thông?
3/ Làm gì khi xảy ra hỏa hoạn?
4/ Làm gì khi bão tới?
5/ Làm gì khi xảy ra động đất, sóng thần?

 

 

 

Đọc tiếp

Tags

Tin liên quan

Hội sách Xuân 2023: “Khai Xuân tặng sách - Con học vạn điều hay”

Một không gian văn hóa đọc rộn ràng sắc Xuân cùng hàng nghìn quà tặng, lì xì hấp dẫn đang chờ đón ba mẹ và các bạn nhỏ.

Mùa Xuân - Mùa gieo trồng giấc mơ tri thức qua những trang sách chiếu bóng diệu kì

Những cuốn sách chiếu bóng sẽ trở thành những món quà ấm áp yêu thương trong mỗi dịp Tết đến Xuân về.

CHÀO 2023| ĐINH TỊ BOOKS:  CÙNG CON KHÔN LỚN

Với mong muốn đồng hành cùng bố mẹ trên hành trình nuôi dưỡng, giáo dục các con hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất,...

Lên đầu trang