Dạy con trưởng thành từ những cuốn sách kỹ năng sống

12/10/2022 79

Một đứa trẻ không ngẫu nhiên biết chăm sóc bản thân, biết lễ phép, biết lịch sự, biết hợp tác hay biết giải quyết vấn đề. Điều khác biệt kể trên đến từ việc trẻ đã được giáo dục về kỹ năng sống như thế nào ngay từ nhỏ. Càng được hướng dẫn từ sớm, trẻ sẽ càng tự tin, chủ động, phát huy được tối đa khả năng, xây dựng được những mối quan hệ tốt đẹp và thành công, hạnh phúc hơn trong cuộc sống. Và sách chính là công cụ tốt nhất để bố mẹ có thể dạy trẻ. Dưới đây là những đầu sách kỹ năng sống cho trẻ em rất đáng để các bậc phụ huynh tham khảo.

Những quy tắc ứng xử dành cho học sinh

Cuốn sách là những câu chuyện sinh động xoay quanh Bin - một bạn nhỏ đến từ Trái Đất đến thăm người ngoài hành tinh nhưng lại cư xử kém lịch sự nên gặp phải nhiều tình huống éo le và hậu quả dở khóc dở cười từ chính cách ứng xử chưa đúng đắn của mình. Qua câu chuyện của Bin, trẻ sẽ dễ dàng thấu hiểu về các mối quan hệ xung quanh, biết cách xưng hô đúng mực với mọi người, biết giao tiếp lịch sự trong nhiều tình huống khác nhau của cuộc sống.

 

 

100++ Kỹ năng tự bảo vệ bản thân cho trẻ

Gồm 2 chủ đề giúp trẻ có kiến thức, kỹ năng Ứng phó với nguy hiểm và Ứng phó với thiên tai. Mỗi cuốn sách là tổng hợp 100 tình huống nguy hiểm dễ gặp nhất với trẻ, chia theo các chủ đề như : An toàn khi vận động, An toàn giao thông, Sử dụng mạng an toàn, Ngăn chặn xâm hại, Phòng tránh nguy hiểm khi động đất...

Sách hướng dẫn cách xử lý tình huống nguy hiểm phù hợp với khả năng và nhận thức của trẻ. Nội dung được viết dưới dạng truyện tranh với những nhân vật ngộ nghĩnh, hình minh họa sinh động khiến trẻ hứng thú tìm hiểu, dễ dàng ghi nhớ và thực hành.

 

 

Dạy trẻ hành vi tốt

7 cuốn với các chủ đề đa dạng mà gần gũi như Con biết giữ gìn vệ sinh, Con là học sinh gương mẫu, Con là em bé ngoan, Con sẽ chú ý an toàn, Con có lòng cảm thông, Con là người lịch sự, Con biết tuân thủ quy tắc giao thông chính là cẩm nang toàn diện để trẻ rèn luyện các thói quen tốt từ ăn uống, cư xử lịch sự, yêu thương mọi người, tuân thủ luật giao thông, bảo vệ bản thân khỏi những tình huống ngoài ý muốn,... từ đó phát triển lành mạnh về cả thể chất lẫn tinh thần.

 

 

Dạy con thói quen tốt

Bộ sách Dạy con thói quen tốt sẽ giúp ba mẹ: Thấu hiểu những cảm xúc tiêu cực trong con như tham lam, đố kỵ, cáu giận, nói dối... Đồng thời đưa ra cách lý giải hết sức đáng yêu để thuyết phục trẻ vì sao nên khắc phục những tính xấu đó theo cách phù hợp với độ tuổi tâm lý của trẻ.

Điểm đặc biệt của bộ sách là được viết dưới dạng truyện tranh. Mỗi tập sẽ là một câu chuyện với các tình huống rất gần gũi. Bé sẽ cảm thấy mình cũng có lúc đố kỵ như nàng công chúa Jeisa, tham lam như Quái vật nhỏ, nói dối như cậu bé Nien...Thông qua những lý giải hết sức đáng yêu và hướng dẫn cụ thể, bé sẽ dần rút ra bài học một cách tự nhiên và gần gũi.

 

 

Sách giáo dục giới tính và nhân cách

Chủ đề này gồm hai bộ sách Giáo dục giới tính và nhân cách dành cho bé trai, Giáo dục giới tính và nhân cách dành cho bé gái. Mỗi bộ gồm bốn tập với 4 chủ đề khác nhau hướng dẫn trẻ cách đọc vị ngôn ngữ cơ thể mình, gọi tên những cảm xúc tâm lý đầu đời và cách để trẻ trở nên tự lập, tự tin, biết tránh xa những cái xấu và sống có trách nhiệm với mọi người xung quanh. Đặc biệt hơn bộ sách giúp bé trai và bé gái hiểu và biết quý trọng, bảo vệ cơ thể mình.

 

 

Không có niềm hạnh phúc nào lớn lao hơn với cha mẹ là được chứng kiến con cái độc lập, trưởng thành. Nhưng đôi khi chúng ta lại bảo bọc con quá mức hoặc lúng túng không biết nên làm thế nào để chỉ dạy cho trẻ những kỹ năng cần thiết nhất. Những tình huống, cách xử lý và bài học đa dạng trong những cuốn sách kể trên chính là điều cha mẹ cần để có thể thấu hiểu, làm bạn và chuẩn bị hành trang cho con tự tin vào đời.

Đọc tiếp

Tags

Tin liên quan

Hội sách Xuân 2023: “Khai Xuân tặng sách - Con học vạn điều hay”

Một không gian văn hóa đọc rộn ràng sắc Xuân cùng hàng nghìn quà tặng, lì xì hấp dẫn đang chờ đón ba mẹ và các bạn nhỏ.

Mùa Xuân - Mùa gieo trồng giấc mơ tri thức qua những trang sách chiếu bóng diệu kì

Những cuốn sách chiếu bóng sẽ trở thành những món quà ấm áp yêu thương trong mỗi dịp Tết đến Xuân về.

CHÀO 2023| ĐINH TỊ BOOKS:  CÙNG CON KHÔN LỚN

Với mong muốn đồng hành cùng bố mẹ trên hành trình nuôi dưỡng, giáo dục các con hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất,...

Lên đầu trang