Đánh thức tiềm năng của trẻ qua sách tương tác

03/10/2022 69

Theo diễn giả Lại Vũ Kiều Trang, không nhất thiết phải đợi đến khi trẻ biết đọc, biết viết thì bố mẹ mới bắt đầu đọc sách cho con. Với thị trường sách đa dạng như hiện nay, không khó để bố mẹ bắt đầu đọc sách cho con từ khi sơ sinh, chỉ cần bố mẹ lưu ý chọn sách phù hợp.

Độc giả nhỏ tuổi và các bậc phụ huynh sẽ được giải đáp thắc mắc tại tọa đàm “Đánh thức tiềm năng trong con qua sách tương tác” và tham gia workshop “Tự tay làm sách - Cùng con kiến tạo thế giới chuyển động” vào sáng 9.10.

Sự kiện do Đinh Tị Books tổ chức, trong khuôn khổ Hội sách Hà Nội 2022. Tham dự tọa đàm, các bậc phụ huynh sẽ được diễn giả Lại Vũ Kiều Trang, Trường ĐH Văn hóa Hà Nội, giải đáp các thắc mắc xoay quanh tâm lý trẻ từ 0 - 6 tuổi, được hướng dẫn cách chọn sách cho trẻ, cách đọc sao cho hiệu quả, đánh thức tối đa tiềm năng của trẻ thông qua sách tương tác.

Theo diễn giả Lại Vũ Kiều Trang, không nhất thiết phải đợi đến khi trẻ biết đọc, biết viết thì bố mẹ mới bắt đầu đọc sách cho con. Với thị trường sách đa dạng như hiện nay, không khó để bố mẹ bắt đầu đọc sách cho con từ khi sơ sinh, chỉ cần bố mẹ lưu ý chọn sách phù hợp.

Trẻ ở độ tuổi từ 0 - 6 tuổi có thể làm quen với sách vải, sách tương tác chuyển động thông minh, âm thanh, lật mở khám phá… Đây đều là những cuốn sách có độ bền cao, nguyên liệu an toàn, gia công bo góc kỹ càng để bảo đảm an toàn cho trẻ trong quá trình khám phá sách.

Chị Trang chia sẻ: “Hiện tại, ở Việt Nam các đơn vị làm sách cũng rất chú trọng đến dòng sách cho trẻ trong độ tuổi này. Bố mẹ có thể tìm hiểu về những cuốn sách lật mở "Lift The Flap", dòng sách đã được Nhà xuất bản Usborne, Anh, giới thiệu khoảng 3 năm trở lại đây, hiện đã được Việt hóa và xuất bản tại Việt Nam”.

Ngoài ra, bộ sách chuyển động Kididoc của Pháp cũng đã được Công ty sách Đinh Tị xuất bản và tái bản nhiều lần. Theo thống kê, bộ sách đã bán được gần 200.000 bản tại Việt Nam và là một trong những bộ sách bán chạy nhất. Đây là bộ sách dành cho trẻ 0 - 3 tuổi rất được chú ý ở Pháp và tiếp tục được đón nhận khi đến Việt Nam.

Cũng tại sự kiện, phụ huynh và các bạn nhỏ trong độ tuổi từ 3 - 10 sẽ có trải nghiệm đặc biệt khi tham gia workshop "Tự tay làm sách - Cùng con kiến tạo thế giới chuyển động". Từ bộ nguyên liệu gồm những trang sách và chi tiết rời, các bé sẽ được bố mẹ hướng dẫn để ghép nối và dán chúng lại, tự tay tạo nên những trang sách chuyển động thông minh như một người làm sách thực thụ.

Mỗi cuốn sách hoàn thiện có thể tái hiện những chuyển động như hình ảnh quả trứng tách vỏ, cầu thủ đá bóng, cá voi phun nước… Sự chuyển động lạ lẫm này sẽ khiến trẻ tò mò và thích thú khám phá.

(Theo báo Đại biểu nhân dân)
-----------

Thời gian sự kiện: 8h30 - 11h00, Chủ Nhật, ngày 09/10/2022.

Địa điểm: Sân khấu tượng đài Lý Thái Tổ, Đinh Tiên Hoàng, Hà Nội.

Đọc tiếp

Tags

Tin liên quan

Hội sách Xuân 2023: “Khai Xuân tặng sách - Con học vạn điều hay”

Một không gian văn hóa đọc rộn ràng sắc Xuân cùng hàng nghìn quà tặng, lì xì hấp dẫn đang chờ đón ba mẹ và các bạn nhỏ.

Mùa Xuân - Mùa gieo trồng giấc mơ tri thức qua những trang sách chiếu bóng diệu kì

Những cuốn sách chiếu bóng sẽ trở thành những món quà ấm áp yêu thương trong mỗi dịp Tết đến Xuân về.

CHÀO 2023| ĐINH TỊ BOOKS:  CÙNG CON KHÔN LỚN

Với mong muốn đồng hành cùng bố mẹ trên hành trình nuôi dưỡng, giáo dục các con hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất,...

Lên đầu trang