Chạm và trượt trang trại vui nhộn - cuốn sách kích thích phát triển đa giác quan cho trẻ từ 0-3 tuổi

28/04/2022 91

Đinh Tị Books đã nhận được rất nhiều câu hỏi và tâm sự của các bố mẹ có con từ 0-3 tuổi rằng ở trong độ tuổi này, con còn quá nhỏ thì khi đọc sách con chưa thể nhận thức được hết cuốn sách mà bố mẹ kể. Tuy nhiên bố mẹ nên biết rằng việc để con tiếp xúc với sách từ sớm, đọc sách cho con không chỉ hình thành thói quen đọc sách mà con giúp con kích thích trí tưởng tượng và phát triển ngôn ngữ và trí tuệ tốt hơn.

Do vậy để con được tiếp xúc với sách càng sớm càng tốt bố mẹ ạ và bố mẹ cần lưu ý lựa chọn những cuốn sách phù hợp với con bởi trong giai đoạn 0-3 tuổi cái con cần là được “chơi” với sách như là một món đồ chơi giàu tính tương tác. Thông qua hoạt động “chơi” này con sẽ cảm thấy yêu thích cuốn sách và tiếp nhận kiến thức một cách tự nhiên nhất.

Để giúp bố mẹ còn cuốn sách phù hợp cho các bạn bé xíu, Đinh Tị Books xin giới thiệu cuốn sách Chạm và trượt Trang trại vui nhộn với 7 ưu điểm vượt trội bổ trợ cho sự phát triển đầu đời của bé:

- Cuốn sách kết hợp 2 hình thức tương tác: lật mở khám phá, chạm và trượt mang đến nhiều trải nghiệm mới lạ khi "chơi" cùng sách.

- Nội dung đơn giản, minh họa dễ hiểu

Đối với giai đoạn từ 0 đến 3 tuổi mẹ nên chọn cho trẻ những loại sách nhiều hình ảnh sinh động, nội dung đơn giản để giúp trẻ dễ dàng tiếp thu hơn. Chạm và trượt trang trại vui nhộn có hình ảnh minh họa rõ ràng, màu sắc sặc sỡ, phản ánh các sự vật và hoạt động gần gũi hằng ngày rất phù hợp để trẻ nhận biết và làm quen dần với cuộc sống.

- Phát triển các kỹ năng vận động tinh qua hình thức lật mở, chạm và trượt.

Kỹ năng vận động tinh là nhóm vận động sử dụng các ngón tay, các đầu ngón tay và phối hợp mắt hướng đến sự tỉ mỉ, chi tiết, giúp tăng cường phối hợp giác quan, xây dựng tư duy kết cấu, hình thành bản sắc mạnh mẽ. Các hoạt động lật mở, chạm và trượt trong sách sẽ giúp trẻ dần dần cải tiến và phát triển việc kiểm soát và phối hợp các vận động của bàn tay. Khi những kỹ năng này phát triển, sẽ giúp trẻ hoạt động linh hoạt, độc lập hơn với các kỹ năng cơ bản trong cuộc sống.

- Rèn luyện sự tập trung nhờ vào sự theo dõi của đôi mắt qua các tương tác chạm trượt theo các đường nét và hình dạng, ký hiệu có trong sách.

Sự tập trung là một trong những kỹ năng rất quan trọng mà bố mẹ cần trang bị cho con từ sớm. Ở độ tuổi từ 0-6 tuổi, trẻ cực kỳ hiếu động, tò mò, không thể ngồi lâu ở vị trí nào. Đối với trẻ nhỏ thế giới xung quanh thú vị tới mức không thể tham gia vào việc gì quá lâu, kể cả chơi đồ chơi. Do đó bố mẹ cần có những trò chơi thú vị thu hút trẻ và rèn luyện cho trẻ sự tập trung càng sớm càng có hiệu quả. Thông qua việc dùng đầu ngón tay di theo các đường nét đòi hỏi trẻ phải tập trung cao độ dõi theo để có thể hoàn thiện được việc tìm kiếm trọn vẹn các hình dạng trên trang sách. Đây cũng là cách để trẻ kiên nhẫn khám phá những những kiến thức mới mẻ, khơi dậy sự hứng thú tìm hiểu về thế giới xung quanh.

- Kích thích trí tò mò qua những miếng lật mở nhiều màu sắc.

Nhà vật lý học Albert Einstein - một trong những trí tuệ vĩ đại nhất của thế kỷ cho rằng “Điều quan trọng là không ngừng đặt câu hỏi. Đừng bao giờ đánh mất sự tò mò thánh thiện”.

Những năm đầu đời, con trẻ có sự tò mò vô hạn với thế giới xung quanh, các con luôn luôn đặt câu hỏi “tại sao” và mong muốn tìm kiếm được câu trả lời. Não của trẻ có xu hướng phát triển mạnh về những trải nghiệm và hoạt động mới, chính sự tò mò mới có thể thúc đẩy trẻ nhỏ tìm đến các kết nối với môi trường và người khác. Hoạt động của tâm trí phần nào tương tự với hoạt động của cơ thể, nó sẽ trở nên khỏe mạnh hơn nếu thường xuyên tập thể dục. Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trẻ dễ dàng học được nhiều chủ đề hơn khi trên não của trẻ xuất hiện sự hưng phấn từ sự tò mò, mong muốn hiểu biết.

- Thiết kế như một trò chơi thông minh.

Một cuốn sách tương tác thú vị sẽ thu hút trẻ hơn vì lúc này cuốn sách không chỉ đóng vai trò như một cuốn sách mà còn là một món đồ chơi - những trò chơi luôn hấp dẫn mọi đứa trẻ, từ đó nuôi dưỡng niềm yêu thích đọc sách cho trẻ ngay từ những năm tháng đầu đời. Trẻ có thiên hướng coi sách là đồ chơi, vì vậy cuốn sách này sẽ là “đồ chơi tương tác” thú vị cho trẻ.

- Cuốn sách có các câu tiếng anh liền mạch, đơn giản giúp trẻ bước đầu làm quen với song ngữ Việt Anh, tạo nền tảng học ngoại ngữ.

- Hình thức sách đẹp, bìa cứng, các hình ảnh nổi bật thu hút, các trang sách được bo tròn phù hợp với đôi bàn tay bé xinh của trẻ.

Để tạo nền tảng cho trẻ phát triển toàn diện trong giai đoạn đầu đời, bố mẹ có thể kết hợp cuốn sách Lật mở khám phá - Chạm và trượt Trang trại vui nhộn với các cuốn sách Montessori như:

- Học Montessori để dạy trẻ theo phương pháp Montessori

- Học cụ Montessori

Xem thêm về cuốn sách tại ĐÂY

-----

Review của MC Minh Trang và Mầm Nhỏ về sách:

Đọc tiếp

Tags

Tin liên quan

Hội sách Xuân 2023: “Khai Xuân tặng sách - Con học vạn điều hay”

Một không gian văn hóa đọc rộn ràng sắc Xuân cùng hàng nghìn quà tặng, lì xì hấp dẫn đang chờ đón ba mẹ và các bạn nhỏ.

Mùa Xuân - Mùa gieo trồng giấc mơ tri thức qua những trang sách chiếu bóng diệu kì

Những cuốn sách chiếu bóng sẽ trở thành những món quà ấm áp yêu thương trong mỗi dịp Tết đến Xuân về.

CHÀO 2023| ĐINH TỊ BOOKS:  CÙNG CON KHÔN LỚN

Với mong muốn đồng hành cùng bố mẹ trên hành trình nuôi dưỡng, giáo dục các con hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất,...

Lên đầu trang