4 bộ sách nuôi dưỡng tâm hồn trẻ nhỏ

14/10/2022 78

Những hạt giống của tình yêu, sự sẻ chia, biết ơn, đoàn kết được gieo trồng mỗi ngày sẽ xây nên mảnh vườn tâm hồn phong phú và những thói quen tích cực, giúp con lớn lên thành người tử tế, can đảm, giàu yêu thương.

Thói quen đọc sách không chỉ bồi đắp kiến thức, trí tuệ mà còn là cơ hội gắn kết yêu thương, nuôi dưỡng những tình cảm và phẩm chất tốt đẹp giúp trẻ thành công và hạnh phúc trong cuộc sống. Hãy tặng trẻ những ngày hè ý nghĩa, ngập tràn tình yêu bằng cách cùng con đọc 3 bộ sách ấm áp được gợi ý sau đây nhé!

Cả nhà thương nhau

6 cuốn sách là 6 giai điệu trong trẻo dịu dàng về tình cảm gia đình. Được thể hiện qua những vần thơ dung dị mà truyền cảm cùng hình minh họa tuyệt đẹp làm tan chảy trái tim; Cả nhà thương nhau diễn giải sâu sắc tình cảm mẹ con, bố con, ông cháu, bà cháu, tình anh em qua những khoảnh khắc, kỷ niệm ngọt ngào khi ở bên nhau. Tình yêu thương gia đình là cội rễ cho mọi tình cảm và phẩm chất tốt đẹp trên đời này. Và bộ sách "Cả nhà thương nhau" chính là món ăn tinh thần bồi dưỡng tình cảm thiêng liêng đó, không chỉ với trẻ nhỏ mà cả người lớn nữa.

 

 

Truyện kể bốn mùa

Lấy bối cảnh trong khu rừng cùng bạn gấu Nono và các bạn động vật đáng yêu, bộ sách Truyện kể bốn mùa kể lại những câu chuyện nhỏ mà Nono trải qua mỗi ngày, từ gặp gỡ bạn mới, chọn quà sinh nhật, kỳ nghỉ mùa hè hay cùng bạn bè đi du ngoạn,... Lồng ghép trong đó là những bài học sâu sắc về tình cảm bạn bè, sức mạnh của sự đoàn kết vượt qua khó khăn, cảm nhận niềm vui từ những điều giản dị, kiểm soát tốt cảm xúc và vun đắp những tình cảm tốt đẹp trong cuộc sống.

 

 

Bạn thân của tớ là bố

Bộ sách viết riêng cho những ông bố tuyệt vời - có thể vụng về, có thể khô khan, có thể không chu đáo nhưng yêu con vô điều kiện theo cách riêng của mình. Nếu tình yêu của mẹ là dịu dàng, là lo lắng, là chăm sóc thì tình yêu của bố là cổ vũ, là đồng tình, là sẵn sàng làm những trò "ngớ ngẩn" để con vui. Bố đối với con như một người bạn thân là vì thế. Không chỉ khắc họa tình cảm bố con một cách ngộ nghĩnh, đáng yêu, "Bạn thân của tớ là bố" còn là lời nhắc nhở nhẹ nhàng đến các ông bố hãy dành thời gian cho con nhiều hơn vì con thực sự cần tình yêu, sự quan tâm của bố để trưởng thành trong đủ đầy hạnh phúc.

 

 

Gieo hạt giống thương yêu

Gieo hạt giống thương yêu một bộ sách siêu ấm áp và ngọt ngào với nội dung viết về tình cảm gia đình và bạn bè vô cùng gần gũi với ngôn ngữ kể chuyện nhẹ nhàng, tình cảm và hình ảnh ngộ nghĩnh đáng yêu là một món quà quý giá giúp nuôi dưỡng và vun đắp tâm hồn, nhân cách và trí tuệ cho trẻ trong chính ngôi nhà thân yêu của mình.

 

 

Những hạt giống của tình yêu, sự sẻ chia, biết ơn, đoàn kết được gieo trồng mỗi ngày sẽ xây nên mảnh vườn tâm hồn phong phú và những thói quen tích cực, giúp con lớn lên thành người tử tế, can đảm, giàu yêu thương.

Đọc tiếp

Tags

Tin liên quan

Hội sách Xuân 2023: “Khai Xuân tặng sách - Con học vạn điều hay”

Một không gian văn hóa đọc rộn ràng sắc Xuân cùng hàng nghìn quà tặng, lì xì hấp dẫn đang chờ đón ba mẹ và các bạn nhỏ.

Mùa Xuân - Mùa gieo trồng giấc mơ tri thức qua những trang sách chiếu bóng diệu kì

Những cuốn sách chiếu bóng sẽ trở thành những món quà ấm áp yêu thương trong mỗi dịp Tết đến Xuân về.

CHÀO 2023| ĐINH TỊ BOOKS:  CÙNG CON KHÔN LỚN

Với mong muốn đồng hành cùng bố mẹ trên hành trình nuôi dưỡng, giáo dục các con hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất,...

Lên đầu trang