3 loại sách phát triển kỹ nănng vận động tinh cho trẻ

14/10/2022 220

Trong thế giới của trẻ, những miếng dán đủ màu sắc rực rỡ khác nhau chính là những viên gạch đầu tiên giúp bé xây dựng nên một thế giới của riêng mình.

Chắc hẳn hiện nay có rất nhiều gia đình thỉnh thoảng phải bật tivi hoặc đưa điện thoại, ipad cho con để giữ nhóc con nhà mình “bớt quậy”. Nhưng các bố mẹ có biết không, bé càng dành nhiều thời gian xem màn hình, kỹ năng vận động tinh càng kém. Vì thế thay vì cho con xem iphone, ipad, bố mẹ có thể cùng con học mà chơi, chơi mà học mỗi ngày cùng với những cuốn sách bóc bổ ích dưới đây nhé

Sách bóc dán

Trò chơi dán hình (sticker) luôn là một trong những trò chơi được các bé thiếu nhi đặc biệt yêu thích. Hoạt động chơi với sách bóc dán là một trò chơi rèn luyện kỹ năng vận động tinh của bàn tay rất tốt cho bé. Bé vừa phải quan sát rất kỹ xem miếng sticker này đặt ở vị trí nào mới đúng, lại phải rèn sự khéo léo đôi bàn tay khi tự mình bóc miếng dán ra. Với người lớn thì hoạt động này nhìn có vẻ đơn giản thôi, nhưng với các em bé thì nó huy động rất nhiều nhóm cơ nhỏ ở bàn tay và sự tập trung ở não bộ, bạn nhỏ nào mà tập trung cao độ, quyết tâm bóc bằng được, dán cho ngay ngắn, đúng vị trí là rất giỏi đấy nhé.

Qua trò chơi dán hình, các bé có thể rèn luyện trí tưởng tượng cùng khả năng sáng tạo. Đồng thời nâng cao khả năng quan sát, khả năng thẩm mỹ, tính kiên nhẫn cho bé và tăng cường năng lực thực hành cho các bé. Cùng với việc kích thích não bộ, vận dụng đôi tay linh hoạt của trẻ, sách bóc dán còn có thể bồi dưỡng trí tuệ, tình cảm và khả năng sáng tạo của bé, thực hành đồng thời sự phát triển IQ, EQ và CQ. Việc vừa tư duy vừa được thực hành sẽ giúp các bé cảm nhận được niềm vui từ những sáng tạo của chính mình.

 

 

Sách tô màu

Một trong những cách hiệu quả nhất để rèn kỹ năng vận động tinh cho bé đó là hoạt động tô màu.

Khi tô màu bé phải phối hợp giữa tay và mắt. Bàn tay, ngón tay, cổ tay phải cử động linh hoạt để cầm bút và tô theo ý muốn. Não bộ sẽ phụ trách việc điều khiển tay, phân biệt và lựa chọn màu sắc theo ý muốn. Việc tập tô màu sẽ giúp bé phát triển khả năng tư duy logic và tư duy trừu tượng, hỗ trợ rất tốt cho việc học tập của bé sau này. Bé tô màu thành thạo sẽ điều khiển bút tốt giúp việc tập viết dễ dàng hơn, việc tưởng tượng, hình dung các sự vật, hình ảnh lại tốt cho môn toán học.

Vẽ tranh là một quá trình vừa học vừa chơi. Bé vừa có thể luyện đôi bàn tay khéo léo, mắt quan sát các màu sắc, đường nét, hình khối, các chủ thể trong bức tranh… vừa mang lại cảm giác vui vẻ, thư giãn khi hoàn thành một bức tranh.

 

 

Các trò chơi phát triển IQ

Sách phát triển IQ cho trẻ là những cuốn sách giúp trẻ rèn luyện trí não trong giai đoạn vàng từ 0-6 tuổi. Việc ba mẹ để bé sớm làm quen với sách phát triển IQ có rất nhiều tác dụng bên cạnh việc vui chơi thư giãn như: Tăng khả năng tư duy logic, cải thiện sự tập trung, kích thích óc tưởng tượng sáng tạo, phát triển khả năng ngôn ngữ... Ngoài ra, thông qua các trò chơi như nối hình, tìm điểm khác biết, mê cung… còn giúp bé rèn luyện nâng cao khả năng vận động tinh nữa đó.

 

 

Trong thế giới của trẻ, những miếng dán đủ màu sắc rực rỡ khác nhau chính là những viên gạch đầu tiên giúp bé xây dựng nên một thế giới của riêng mình. Sau khi đã được rèn luyện những kỹ năng và kiến thức cơ bản nhờ những cuốn sách bóc dán, bé có thể tự do sáng tạo và chơi độc lập theo rất nhiều kiểu khác nhau, có khi chính bố mẹ cũng phải ngạc nhiên vì sự sáng tạo của các con đấy.

Đọc tiếp

Tags

Tin liên quan

Lên đầu trang