[CafeF] Đinh Tị Books: Câu chuyện thành công của sản phẩm sách cho thiếu nhi

15/06/2022 182

Đinh Tị Books là một trường hợp đặc biệt khi đã dấn thân vào sách thiếu nhi - vốn là dòng sản phẩm không hề dễ dàng - để rồi vươn tới thành công.

 

Sách thiếu nhi từ lâu đã thoát ra khỏi cái bóng của truyện tranh giải trí, hay sách tô màu chữ cái, số đếm… để phát triển thành nhiều dòng sách đa dạng, với công nghệ liên tục cập nhật, và ngày càng có vị trí quan trọng trong sự phát triển của trẻ em. Hiện nay có ngày càng nhiều nhà xuất bản hướng tới phát triển sách cho độ tuổi dưới sáu tuổi, không chỉ dừng lại ở sách tranh (ehon), sách vải, sách truyện kể mà các sách tương tác - có sự sáng tạo và độc đáo trong hình thức sách... cũng rất phát triển. Thực tế khi cầm những bộ sách như sách tường khổng lồ hay sách âm thanh, chính chúng ta – những người lớn – cũng cảm thấy bị thu hút bởi màu sắc rực rỡ và tranh minh họa tuyệt mĩ.

 

Tuy nhiên, làm sách thiếu nhi thì không hề đơn giản. Ngay cả những cuốn sách tưởng chừng như "không có gì mấy" như tập tô, bóc dán… cũng mang theo đặc tính hành vi và tâm tình của những độc giả nhí. Mỗi cuốn sách xuất hiện trong mỗi gia đình đều có linh hồn, tiếng nói và vị trí riêng so với các đồ vật vô tri khác. Bởi lẽ, chúng là sự gửi gắm niềm hy vọng của phụ huynh với các em, và cũng là cầu nối để trẻ em tương tác, đồng hành với cha mẹ trên hành trình phát triển.

 

Là đơn vị chuyên sâu về sách thiếu nhi, đến nay, Đinh Tị Books đã phát hành hơn 15 triệu bản sách đến hệ thống các nhà sách và độc giả trên cả nước. Để vươn lên trong một môi trường xuất bản có nhiều dòng sách giải trí, truyện tranh, Đinh Tị đã lựa chọn chỗ đứng riêng về các dòng sách giáo dục.

 

Điểm nổi bật của Đinh Tị Books sở hữu Tủ sách Tương tác dành cho thiếu nhi với nhiều đầu sách chất lượng, được giới chuyên môn đánh giá cao và được độc giả nhí yêu thích như Lật mở cùng con, Sách âm thanh, Sách chiếu bóng, Sách sờ chạm khám phá, Sách mùi hương… Với hoài bão "Người Việt sáng tạo sách dành cho trẻ em Việt", phần lớn những đầu sách này đều được biên soạn và phát hành bởi chính đội ngũ nghiên cứu và sản xuất của Đinh Tị Books.

 

Khác với các loại sách truyền thống, sách tương tác là dòng sách sáng tạo cao, kết hợp công nghệ xuất bản hiện đại nhằm mở rộng biên độ trải nghiệm, giúp người đọc tham gia tương tác đa chiều với nội dung trong sách. Với kết cấu đặc biệt, độc đáo, sách tương tác sẽ giúp trẻ phát triển toàn diện các giác quan, tăng khả năng vận động tinh của trẻ, giúp hạn chế ảnh hưởng sớm của điện thoại, internet với thế hệ trẻ.

 

Đinh Tị Books: Câu chuyện thành công của sản phẩm sách cho thiếu nhi - Ảnh 1.

Dòng sách tương tác lật mở cùng con cung cấp kiến thức và rèn luyện kỹ năng cần thiết cho trẻ

 

Bách khoa tri thức là một trong năm tủ sách lớn thuộc dòng sách thiếu nhi của Đinh Tị Books. Tủ sách bao gồm số lượng lớn tựa sách hấp dẫn và hữu ích dành cho mọi lứa tuổi, với chủ đề kiến thức rộng lớn, bao quát trên nhiều lĩnh vực khác nhau như vũ trụ, thiên nhiên, khoa học, con người… nổi tiếng với các tựa sách: Bách khoa thư về khoa học, Bách khoa toàn thư về địa lý, Bách khoa thư về các loại phương tiện giao thông, Bách khoa thư về dòng thời gian của vạn vật, Khám phá đầu tiên của tớ....

 

Đinh Tị Books: Câu chuyện thành công của sản phẩm sách cho thiếu nhi - Ảnh 2.

Một cuốn trong bộ sách 100 bí ẩn đáng kinh ngạc - Bộ bách khoa đồ sộ với nhiều chủ đề hấp dẫn dành cho trẻ em

Những cuốn sách bách khoa sẽ không chỉ giúp trẻ xây dựng nền tảng kiến thức vững chắc, mà còn khơi dậy và nuôi dưỡng trí tò mò, đam mê khám phá của trẻ ngay từ khi còn nhỏ. Từ đó, trẻ sẽ trở thành một người hiểu biết, tự tin, sẵn sàng tinh thần học tập trong tương lai.

 

Ngoài Bách Khoa và Tương Tác, Tủ sách Cùng con trưởng thành của Đinh Tị cũng vô cùng nổi bật. Cha mẹ sẽ tìm thấy những cuốn sách hay hướng dẫn trẻ những kỹ năng sống quan trọng nhất, liên quan đến nhiều khía cạnh cuộc đời của trẻ như bản thân, gia đình, bạn bè, học tập, sức khoẻ, thời gian... Từ đó giúp nuôi dưỡng trẻ trở thành một con người có trách nhiệm, hình thành tư duy độc lập, tự chủ, thông minh.

 

Đinh Tị Books: Câu chuyện thành công của sản phẩm sách cho thiếu nhi - Ảnh 3.

 

Những bộ sách nổi bật nhất thuộc tủ sách Cùng con trưởng thành phải kể đến như: Truyện kể bốn mùa, 30 ngày cùng con học hiểu về chống xâm hại, EQ - IQ bồi dưỡng tính cách tốt cho trẻ, Dạy trẻ an toàn vượt ngàn nguy hiểm, Kỹ năng quản lý bản thân, Thơ cho bé học nói, Kỹ năng sống dành cho học sinh…

 

Trong những năm qua, Đinh Tị Books liên tục dành những giải thưởng lớn như giải thưởng Sách Quốc Gia cho bộ sách Lật Mở Cùng Con, giải thưởng "Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2021, giải thưởng Thương Hiệu Vàng 2022. Đây là sự công nhận của các đơn vị chuyên môn cũng như độc giả cả nước dành cho Đinh Tị như một trong những đơn vị dẫn đầu thị trường về dòng sách thiếu nhi. Trong tương lai, Đinh Tị sẽ còn tiếp tục cho ra mắt những bộ sách độc đáo, phù hợp với sự thay đổi của từng thế hệ trẻ em Việt Nam và hy vọng có thể mang những sản phẩm bổ ích đến với trẻ em Việt tại nước ngoài.

Theo CafeF.vn

 

Đọc tiếp

Tags

Tin liên quan

Hội sách Xuân 2023: “Khai Xuân tặng sách - Con học vạn điều hay”

Một không gian văn hóa đọc rộn ràng sắc Xuân cùng hàng nghìn quà tặng, lì xì hấp dẫn đang chờ đón ba mẹ và các bạn nhỏ.

Mùa Xuân - Mùa gieo trồng giấc mơ tri thức qua những trang sách chiếu bóng diệu kì

Những cuốn sách chiếu bóng sẽ trở thành những món quà ấm áp yêu thương trong mỗi dịp Tết đến Xuân về.

CHÀO 2023| ĐINH TỊ BOOKS:  CÙNG CON KHÔN LỚN

Với mong muốn đồng hành cùng bố mẹ trên hành trình nuôi dưỡng, giáo dục các con hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất,...

Lên đầu trang