Ý NGHĨA LOGO ĐINH TỊ BOOKS

LOGO ĐINH TỊ BOOKS THỂ HIỆN KHÁT VỌNG CHINH PHỤC ĐỈNH CAO TRI THỨC 

Khởi nguồn từ niềm đam mê với Sách, mong muốn mang đến cho độc giả mọi lứa tuổi đặc biệt là lứa tuổi thiếu nhi những cuốn sách chất lượng nhất, góp phần truyền tải tri thức, lan tỏa và nâng cao văn hóa đọc đến với cộng đồng trong nước và quốc tế. Tháng 2/2006 Đinh Tị Books chính thức được thành lập và đến nay đã trở thành một trong những đơn vị xuất bản sách thiếu nhi uy tín tại Việt Nam.

Với sứ mệnh “Đồng hành cùng sự phát triển của trẻ em Việt ”, trong suốt hành trình xây dựng và phát triển, Đinh Tị Books không ngừng nỗ lực để mang đến cho cộng đồng những dòng sản phẩm chất lượng nhất, hàm chứa tri thức và sức mạnh của thời đại. Lấy tri thức và niềm tin làm kim chỉ nam cho mọi hoạt động sáng tạo, Đinh Tị Books đã và đang trở thành người đồng hành thân thiết, gần gũi nhất của bạn đọc mọi lứa tuổi nhất là lứa tuổi thiếu nhi. Bằng tất cả niềm đam mê của toàn bộ đội ngũ, Đinh Tị Books kỳ vọng sẽ trở thành một trong 5 đơn vị xuất bản tư nhân lớn nhất Việt Nam trong năm 2025.

Cùng với câu chuyện phát triển, từ nguyên mẫu logo của thuở khai sinh 2006, bước sang năm 2019, Đinh Tị Books đã đánh dấu một bước chuyển mình mạnh mẽ với dấu ấn thay đổi bộ nhận diện mới bằng biểu tượng logo mới tràn đầy năng lượng.

Bộ nhận diện thương hiệu của Đinh Tị Books chính là minh chứng của sự tịnh tiến nằm trong quy luật phát triển chung đánh dấu một chặng đường để đi đến “DIỆN MẠO MỚI - TẦM CAO MỚI”. Niềm tự hào nhân đôi khi Logo mới của Đinh Tị Books một lần nữa do chính những con người Đinh Tị Books sáng tạo. Logo - Bộ nhận diện thương hiệu mới của Đinh Tị Books đã được ứng dụng trên tất cả các ấn phẩm sách mới cũng như trên toàn bộ hệ thống truyền thông tại các kênh Online - Offline của công ty và đối tác. 

 

VỀ Ý NGHĨA LOGO

1.Ý tưởng về biểu tượng

Logo được sáng tạo và cách điệu từ biểu tượng vô cực ∞. “Vô cực” là thuật ngữ thường dùng trong thần học, triết học, toán học. “Vô cực” có nghĩa là không giới hạn, là vô biên, vô tận không có điểm dừng.

Về nguồn gốc của biểu tượng “vô cực” bắt nguồn từ hình tượng rắn ăn đuôi - “Ouroboros”. Từ này xuất phát từ tiếng Hy Lạp, “Ouro” nghĩa là “đuôi” và “boros” nghĩa là “ăn”. Rắn ăn đuôi thể hiện cho vòng đời, sự luân hồi mang ý nghĩa tuần hoàn và bất tử. Trong vũ trụ mang ý nghĩa của sự tái sinh và bất diệt.

“Vô cực” còn có nghĩa là duy nhất, là biểu tượng của dòng chảy thời gian, sự tiến hóa, sự phát triển bất tận và vĩnh hằng. Biểu tượng vô cực - Ouroboros xuất hiện ở hầu hết các nền văn minh lớn trên thế giới. 

Mặt khác, “Rắn = Tị” cũng là một trong 12 linh vật gần gũi với đời sống người Việt đồng thời đã được chọn là tên gọi của công ty, gắn với chủ nhân sáng lập trong suốt những năm qua.

Biểu tượng vô cực tựa như nỗi khao khát tìm hiểu tri thức của loài người mà Đinh Tị Books mang trong mình sứ mệnh "Trao tri thức", trở thành cầu nối tri thức, mang tri thức vô tận đó đến với bạn đọc cả nước. Từ đó "Nhận niềm tin", nhận những trái chín ngọt lành từ niềm tin tưởng của độc giả.

2.Tạo hình Logo
Logo được tạo hình từ góc của cuốn sách khi mở ra kết hợp với biểu tượng vô cực đặt trên nền vuông tạo nên một khối họa tiết hoa văn hiện đại nhưng vẫn giữ được nét đẹp truyền thống bởi có những hình kỉ hà. 
Hình ảnh cuốn sách mở ra như đón nhận nguồn năng lượng mới của vũ trụ của tạo hóa. Đón nhận những tinh hoa văn hóa của nhân loại qua các thời đại lịch sử khác nhau. Đồng thời thể hiện mãnh liệt khát vọng, tình yêu niềm đam mê không giới hạn của Đinh Tị Books trên tinh thần cởi mở, không ngừng học hỏi, đổi mới để phụng sự khát vọng "Người Việt làm sách cho trẻ em Việt".

3.Sắc màu Logo
Logo được phác họa bởi hai sắc màu chính Đỏ & Trắng. Nền logo màu đỏ và biểu tượng màu trắng. Trong đó:
Màu đỏ là biểu tượng của sự may mắn, đi liền với sức mạnh, sự quyết tâm. Là màu của cảm xúc, nhiệt huyết. Màu đỏ luôn mang lại nguồn sinh lực dồi dào, giúp tăng cường năng lượng, tạo khả năng ảnh hưởng và thu hút sự chú ý rất lớn.

Màu trắng lại gắn với sự tinh tế, thuần khiết, thánh thiện được xem là màu của sự an toàn và hoàn thiện.
Khi màu Đỏ & Trắng được kết hợp với nhau chính là sự kết của sức mạnh và mong muốn hoàn thiện một cách hài hòa. 

LÀ BIỂU TƯỢNG CỦA SỨC MẠNH ĐOÀN KẾT 

Saint J.Chrysistome từng nói: “Con ong được ca tụng vì nó làm việc không phải cho chính mình mà là cho tất cả”. Đó cũng chính là thông điệp của sức mạnh đoàn kết được thể hiện trong các đường nét của logo tượng trưng cho đội ngũ CBCNV của Đinh Tị Books. 

Logo Đinh Tị Books còn thể hiện năng lực sáng tạo liên tục và ý chí vươn lên chinh phục mọi thử thách. Với niềm tin, niềm đam mê theo đuổi con tàu tri thức, sáng tạo sách và lan tỏa nâng cao văn hóa đọc, mang đến sự hài lòng cao nhất cho Độc giả - Đối tác. 

Lên đầu trang