Câu chuyện thương hiệu

Mỗi đơn vị làm sách đều có bản sắc và thành công của riêng mình. Tại Đinh Tị Books, chúng tôi tạo ra bản sắc riêng dựa trên việc nghiên cứu và thấu hiểu nhu cầu thực tiễn ở mỗi độ tuổi và truyền thống văn hóa đọc của người Việt Nam.

Đinh Tị Books thành lập năm 2006, khi đó nước ta đang ở trong giai đoạn đẩy mạnh phát triển kinh tế và mở rộng hội nhập, cùng với việc giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc là tinh thần hướng ngoại, du nhập văn hóa thế giới.

 

 

Trải qua các giai đoạn lịch sử, hình ảnh người bà, người mẹ đọc truyện cho con trước giờ đi ngủ đã trở thành một nét đẹp văn hóa, một ký ức ngọt ngào ăn sâu trong tiềm thức của nhiều thế hệ. Những câu chuyện kể trước giờ đi ngủ đã được Đinh Tị Books kế thừa, viết tiếp với mong muốn lưu giữ truyền thống “Đọc sách cùng con” trong mỗi gia đình Việt.

Cuốn sách 108 truyện cổ tích thế giới hay nhất, 108 truyện đồng thoại hay nhất thế giới, Truyện cổ GrimmTruyện cổ Andersen được xuất bản và phát hành chính là những cuốn sách đầu tiên mang thương hiệu Đinh Tị Books, thể thiện sự quan tâm dành cho thiếu nhi Việt ngay từ những ngày đầu khởi nghiệp.

Đồng thời, với mong muốn lưu giữ những câu chuyện lịch sử về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, lan tỏa lòng tự hào dân tộc với độc giả trong nước, bạn bè quốc tế, từ năm 2007 đến năm 2010, Đinh Tị Books đã phát triển Tủ sách Bác Hồ với rất nhiều tựa sách nổi tiếng như: Chủ tịch Hồ Chí Minh với Thủ đô Hà Nội, 108 chuyện vui đời thường của Bác Hồ, Bác Hồ với Hà Nội, Hồ Chí Minh cứu tinh dân tộc Việt,...

Thông qua Tủ sách Bác Hồ, độc giả trên khắp mọi miền đất nước đã nhanh chóng biết đến Đinh Tị Books. Tổng Giám đốc Nguyễn Quang Tuấn từng được các cơ quan thông tấn yêu quý gọi bằng cái tên “Người trẻ đam mê dòng sách về Bác Hồ”.

Lựa chọn hai dòng sách Thiếu nhi và Danh nhân làm nền tảng cho khởi đầu đầy hứa hẹn,  Đinh Tị Books đã khẳng định tên tuổi của mình trong làng xuất bản Việt Nam. Đồng thời cũng định hình rõ phong cách, bản sắc riêng của một nhà xuất bản tư nhân độc lập.

Nhằm lan tỏa, nâng cao văn hóa đọc, năm 2009, Đinh Tị Books chính thức nam tiến, thành lập văn phòng chi nhánh tại Thành phố Hồ Chí Minh, đồng nghĩa với việc mở rộng thị trường và đội ngũ xuất bản.

Luôn theo đuổi chất lượng chuẩn mực, bám sát tiêu chí văn hóa, thuần phong mỹ tục của người Việt Nam, thế nên khi thương hiệu được tin tưởng, độc giả toàn quốc yêu mến, đội ngũ ngày càng lớn mạnh, Đinh Tị Books đã tự tin đi lên, mỗi năm xuất bản hàng triệu bản sách thuộc hai tủ sách lớn là Tủ sách Thiếu nhi và Tủ sách Văn học.

Năm 2017, Đinh Tị Books tiên phong thương thảo mua hàng trăm bản quyền của các nhà xuất bản danh tiếng thế giới, nghiên cứu và xuất bản thành công những cuốn sách tương tác độc đáo dành cho thiếu nhi lần đầu tiên tại Việt Nam.

Đinh Tị Books phát triển vượt trội và định vị dòng sách tương tác trở thành dòng sách chiến lược, trọng điểm với sự đầu tư lớn về tài chính và nguồn lực xuất bản.

Đến năm 2019, Đinh Tị Books đã có hơn 300 tựa sách tương tác dành cho thiếu nhi, trong đó đáng tự hào có gần 100 tựa sách nằm trong dự án “Người Việt sáng tạo sách cho trẻ em Việt”, mang thương hiệu “Made by Đinh Tị”, 100% do đội ngũ Đinh Tị Books tự trau dồi nghiên cứu, biên soạn và phát hành.

Bước sang năm 2020 - kỷ nguyên số mở ra đã tác động và thay đổi cả thế giới, Đinh Tị Books cũng sẵn sàng tâm thế cho một cuộc hội nhập toàn cầu bằng việc thích ứng linh hoạt, cập nhật xu hướng, ứng dụng chuyển đổi số không chỉ trong quản trị vận hành doanh nghiệp mà ngay trong các ấn phẩm sách thiếu nhi, đáp ứng nhanh nhất nhu cầu đọc, nhu cầu gia tăng trải nghiệm của các “hậu duệ mặt trời” sinh ra trong thời công nghệ 4.0.

Những bộ sách tương tác độc đáo mang dấu ấn công nghệ, hấp dẫn người đọc nhỏ tuổi như: sách âm thanh, sách chiếu bóng, sách lật mở, sách sờ chạm, sách mùi hương, sách chạm-trượt… đã ra đời và trở thành những bộ sách "best-seller" được các bạn nhỏ yêu thích.

Tăng trải nghiệm, tạo hứng thú cho trẻ chính là ưu điểm lớn của dòng sách tương tác công nghệ mới. Ngoài ra, các kiến thức, kỹ năng trong sách giúp trẻ được vun bồi tích lũy, thẩm thấu mỗi ngày một cách tự nhiên, không gò ép, mang đến cho trẻ trí thông minh, sáng tạo, phát triển toàn diện cả IQ và EQ.

Với sứ mệnh “Đồng hành cùng sự phát triển của trẻ em Việt”, đội ngũ Đinh Tị Books được ví như những “chiến binh” thầm lặng mang tri thức len lỏi vào đời sống, tạo nên giá trị tinh thần to lớn và những gắn kết yêu thương qua mỗi trang sách.

Mỗi bạn nhỏ là một công dân, một chủ nhân tương lai của gia đình, của đất nước. Bước qua 16 năm kinh nghiệm cùng 15 triệu bản sách đã phát hành, Đinh Tị Books tin tưởng rằng những tựa sách độc đáo, mang tính ứng dụng và giáo dục cao đã và đang thực hiện tốt sứ mệnh của mình, sát cánh cùng các bậc cha mẹ trong hành trình cùng con trưởng thành.

Lên đầu trang