ĐẶC ĐIỂM LỨA TUỔI 6-9 tuổi

Giai đoạn 6-9 tuổi được một nhà tâm lý học nổi tiếng thế giới mô tả rằng: Trẻ sẽ phát triển tư duy trực quan sinh động với việc thao tác nhiều hơn. 

Trong giai đoạn này, tư duy của trẻ không chỉ phát triển dựa trên cảm xúc và các hoạt động vui chơi mà còn đi kèm với việc học kiến thức khoa học. Do đó, bố mẹ cần giúp con định hướng, mua cho con những cuốn sách hay những tài liệu khoa học bổ ích để kích thích sự ham học hỏi và tư duy của các con.

 

 

Những cuốn sách có sự kết hợp giữa kiến thức và những trải nghiệm thực hành rất hợp với các con ở lứa tuổi này. Các tựa sách như: Wow, những bí mật kỳ diệu dành cho học sinh…, 10 vạn câu hỏi vì sao, Hỏi - Đáp về…, Bách khoa tri thức dành cho học sinh, Con học và chơi để có IQ thiên tài, Đông Nam Á - Những điều tuyệt vời bạn chưa biết, Những phép so sánh đáng kinh ngạc, Hành trình của sự sống, Tại sao Trái Đất cần Mặt Trăng… không chỉ thỏa mãn nhu cầu đọc hiểu của trẻ mà còn giúp trẻ hình thành tư duy logic.

 

 

Cùng với đó, đây cũng là giai đoạn mà cảm xúc của trẻ phát triển mạnh mẽ, là nền tảng để bắt đầu các mối quan hệ, nhận biết một cách chính xác cá nhân mình và mọi người xung quanh. Do đó, các cuốn sách kỹ năng, sách nuôi dưỡng tâm hồn thuộc tủ sách Cùng con trường thành như 100++ kỹ năng tự bảo vệ bản thân, Dạy trẻ hành vi tốt, Truyện kể bốn mùa, IQ-EQ giúp trẻ làm chủ cảm xúc, Cả nhà thương nhau, Giáo dục giới tính và nhân cách dành cho bé gái, Giáo dục giới tính và nhân cách dành cho bé trai… cũng được các chuyên gia tâm lý khuyên bố mẹ tìm mua cho con, thậm chí cùng tham gia vào quá trình học với con. Việc bố mẹ cùng đọc, cùng thảo luận với con về một chủ đề khoa học, về các tình huống hay một vấn đề nào đó trong cuộc sống sẽ giúp con nhận ra bài học, phát triển tư duy tốt hơn.

Lên đầu trang