NHÀ SÁCH ĐINH TỊ

      Thứ tư, Ngày 05 Tháng 08 Năm 2015
 Đồ chơi xếp hình 3D
 Sách Hồ Chí Minh
 Sách mầm non
 Sách thiếu nhi
 Sách văn học Amun
 Notebook
 Sách văn học
 Sách danh nhân
 Tủ sách gia đình
 Quà tặng cuộc sống
 Sách tuổi Teen
 Sách tin học
 Nghiên cứu, khảo cứu
 Thơ
 Tin tức
 Trò chơi
Email
Đang xem : 61
Hôm nay : 190
Hôm qua : 483
Số ngày : 2
Tổng số : 673
  NHÀ SÁCH ĐINH TỊ :: Đinh Tị books “trải thảm đỏ” gọi bản thảo sách văn học
 

Đinh Tị books “trải thảm đỏ” gọi bản thảo sách văn học

(Vannghequandoi.com.vn) Là nhà sách đã có những thành công với tủ sách thiếu nhi và tủ sách danh nhân Hồ Chí Minh, trong chiến lược phát triển năm 2011, Công ty TNHH thương mại và dịch vụ văn hoá Đinh Tị (Đinh Tị books) đang hướng tới các bản thảo sách văn học.
Vì thế, cùng với việc thành lập Ban Văn học và xây dựng thương hiệu riêng cho sách văn học của mình với tên gọi Amun, Đinh Tị books đã mời Thủy Anna, một cây viết trẻ theo khuynh hướng thị trường làm Trưởng ban này. Hoạt động đầu tiên trong vai trò Trưởng ban của cô là kết nối các nhà văn, vốn là đồng nghiệp mà Thủy Anna có mối quan hệ, với Đinh Tị books và tổ chức, chủ trì buổi gặp gỡ. Gần 20 nhà văn đã được mời tới dự buổi gặp gỡ thân mật để hiểu thêm về những hoạt động của Đinh Tị books và mục tiêu hướng tới mảng sách văn học trong thời gian tới của đơn vị này. Một số nhà văn, cây bút trẻ đã đến dự buổi gặp gỡ. “Lão làng” nhất là nhà văn Sương Nguyệt Minh, còn lại các nhà văn nhà thơ: Lê Anh Hoài, Nguyễn Đình Tú, Hoà Bình, Trang Thanh, Đỗ Tiến Thuỵ, Nguyễn Xuân Thủy, Phạm Vân Anh, Nhã Thuyên, Hương Thị, Võ Thị Thuý, Nguyễn Thị Thu Hiền, vv…

 
 Nhà văn Thủy Anna (ngoài cùng, trái) chủ trì cuộc gặp gỡ cùng đại diện Đinh Tị books trả lời những vấn đề quan tâm của các nhà văn

Tại buổi gặp gỡ, Đinh Tị books tiết lộ, sở dĩ lấy tên gọi Amun (tên một đấng sáng tạo trong thần thoại Ai Cập) làm thương hiệu sách văn học là bởi muốn đề cao sự sáng tạo ở mỗi nhà văn và sự sáng tạo trong mỗi tác phẩm. Bà Trần Lệ Thu, Phó Giám đốc Công ty cho biết, các tác giả đến với Đinh Tị sẽ được in bản thảo ít nhất là 2000 cuốn với mức nhuận bút thoả đáng, được hỗ trợ truyền thông tốt nhất... Các nhà văn tham dự cuộc gặp gỡ cũng đã bày tỏ sự quan tâm đến một số vấn đề xung quanh việc xuất bản sách và đưa ra một vài “hiến kế” để thu hút các nhà văn đến với Đinh Tị… Nhà văn Nguyễn Đình Tú đã thẳng thắn “chất vấn” đại diện Đinh Tị 3 vấn đề về năng lực tài chính, năng lực phát hành, năng lực thẩm định và bảo vệ bản thảo… Có thể nói, đó cũng là những vấn đề thiết thân mà một nhà văn quan tâm khi trao bản thảo của mình cho nhà sách.

 
 Lê Anh Hoài và Hoà Bình tiết lộ kế hoạch viết chung sách


Tại buổi gặp gỡ còn có sự xuất hiện của nhà văn Trang Hạ với vai trò là nhà văn độc quyền của Đinh Tị books. Đây cũng là lần đầu tiên Đinh Tị công khai tuyên bố Trang Hạ là tác giả độc quyền của mình. Trong thời gian qua, Đinh Tị book đã xuất bản gần 10 đầu sách của Trang Hạ như Mẹ điên, Đàn ba ba mươi, Lỡ tay chạm ngực con gái (tái bản) và tới đây sẽ là Nắm tay và làm tình…

Trong thông điệp gửi các nhà văn, Đinh Tị books cho biết sẵn sàng “mua lúa non” tác phẩm của họ dưới hình thức ký hợp đồng ý tưởng. Nghĩa là khi tác giả có ý tưởng có thể lập đề cương tác phẩm ký với Đinh Tị book để ứng trước tới 50% nhuận bút trước khi thực hiện công việc viết sách.

Thông qua buổi gặp gỡ, một số tác giả đã bày tỏ sẵn sàng hợp tác với Đinh Tị như nhà văn Sương Nguyệt Minh với bản thảo tiểu thuyết thiếu nhi “Mùa động rừng”; nhà văn Lê Anh Hoài và nữ nhà văn Hoà Bình cũng nói về một “đứa con” mà hai anh chị “đẻ chung” đang sắp đến ngày trở dạ, tuy rằng tên của đứa con ấy vẫn chưa được tiết lộ nhưng rất có thể sẽ dành cho Đinh Tị; cây bút trẻ Võ Thị Thúy với tập truyện ngắn đầu tay cũng sẽ gửi bản thảo cho nhà sách này. Nhà văn Nguyễn Đình Tú với tiểu thuyết viết dở có cái tên khá hot “Vào sâu và rùng mình” cũng rất được Đinh Tị quan tâm nhưng Nguyễn Đình Tú cho biết anh chưa viết xong nên cũng không thể nói sẽ dành nó cho đối tác nào. Nhà văn Đỗ Tiến Thuỵ cũng đang bàn với đại diện Đinh Tị về việc tái bản tiểu thuyết “Màu rừng ruộng”.

Với sự linh hoạt nhất định của loại hình nhà sách, có vẻ như các nhà văn đang ngả sang lựa chọn đến với các đơn vị này thay vì tìm đến các nhà xuất bản truyền thống. Và động thái của Đinh Tị books cũng cho thấy sự cạnh tranh giữa các nhà sách tư nhân khu vực Hà Nội vốn vẫn diễn ra “ngấm ngầm” nay có vẻ như đã bắt đầu “đấu” một cách công khai. Một số nhà sách đã chứng tỏ được khả năng và uy tín trong việc xuất bản sách văn học khiến cho “hậu trường xuất bản” thể loại sách này thêm phần sôi động. Một vài lời rỉ tai, một vài hứa hẹn về số lượng in, phần trăm nhuận bút của nơi này nơi kia vẫn được dân viết lách rỉ tai nhau và việc lôi kéo được một vài cây viết có tên tuổi họăc có được những bản thảo hot đang là việc làm ưu tiên của các nhà sách để xây dựng thương hiệu cho mình.

Đây cũng là điều đáng mừng, bởi như vậy các nhà văn sẽ có thêm nhiều bà đỡ tốt cho tác phẩm của họ tuy rằng quá trình sáng tạo của mỗi nhà văn không bị lệ thuộc vào những hoạt động như vậy.

Dương Tử Thành

 
  Tin liên quan

» Xem tiếp....

 
  GIỎ SÁCH
Chưa chọn quyển nào Chưa chọn quyển nào
  XEM NHIỀU NHẤT
» Cắt dán công chúa: Công chúa Lọ .. (18487 lần)
Tác giả : © Sichuan Children's Publishing house
» Ngủ cùng sói TB(Tặng kèm Poster .. (14491 lần)
Tác giả : Diệp Lạc Vô Tâm
» Mãi mãi là bao xa (Tái bản đủ .. (13949 lần)
Tác giả : Diệp Lạc Vô Tâm
» Bé tập tô màu T4 (13512 lần)
Tác giả : Vũ Hồng Ngọc
» Bé tập tô màu trò chơi dân gian .. (13180 lần)
Tác giả : Quang Dũng, Ngọc Linh
» Em không vào địa ngục thì ai .. (11703 lần)
Tác giả : Tửu Tiểu Thất
» Trúc mã là sói (Tặng kèm .. (10621 lần)
Tác giả : Mèo Lười Ngủ Ngày
» Bé tập tô màu T1 (9923 lần)
Tác giả : Vũ Hồng Ngọc
» Kế hoạch hủ nữ: Bẻ thẳng .. (9406 lần)
Tác giả : Trừu Phong Đích Mạc Hề
» Mãi mãi là bao xa (Tặng kèm .. (9321 lần)
Tác giả : Diệp Lạc Vô Tâm
  ĐỐI TÁC
Trang chủ | Giới thiệu | Tin tức | Sắp phát hành | Sách mới | Sách bán chạy | ĐC Nhà sách | Liên hệ | Danh mục sách
Công ty TNHH TM&DV Văn hóa Đinh Tị © Copyright 2011
Địa chỉ : Số 14 - A11 Khu đô thị Đầm Trấu, Phường Bạch Đằng, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 04.39334889 - Fax: 04.39334943 - Email: dinhtibooks@fpt.vn
VĂN PHÒNG PHÍA NAM
Địa chỉ: Số 134/29 Đào Duy Anh P.9, Q.Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: 08.38446287 - Fax: 08.38447135 - Email: cndinhti@hcm.fpt.vn


Trang web hiển thị tốt nhất trên màn hình có độ phân giải 1024x768 và các phiên bản trình duyệt sau:
Firefox 1.5, Internet Explorer 6.5, Chrome 3 hoặc phiên bản cao hơn